Dự án lắp đặt máy lọc nước tại trạm y tế xã Dang – huyện Tây Giang, Quảng Nam

Nằm cách UBND huyện Tây Giang 20km đường rừng, cách Đà Nẵng 140km về phía Tây. xã Dang là một xã miền núi thuộc huyện Tây Giang có diện tích 85,68 km², dân số năm 1999 là 1232 người, mật độ dân số đạt 14 người/km².

Xem thêm:

Những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và ngành Y tế huyện Tây Giang rất quan tâm công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bà con đồng bào. Từ việc tích cực huy động các nguồn lực đầu tư cho y tế cơ sở đã góp phần giải quyết các vấn đề sức khỏe ưu tiên của cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Trạm y tế xã Dang có cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang, trang thiết bị y tế được đầu tư đồng bộ từ nguồn vốn Trái phiếu chính phủ, và các tổ chức từ thiện. Theo đó, mạng lưới y tế cơ sở tại xã Dang là tuyến y tế trực tiếp gần dân nhất, bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản với chi phí thấp, góp phần giải quyết tại chỗ những bệnh nhân tại thôn bản.

Children of Vietnam – COV (gọi tắt là Tổ chức Trẻ em Việt Nam) Là một tổ chức từ thiện phi chính phủ được thành lập với cam kết sẽ chu cấp cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn các điều kiện thiết yếu thông qua việc cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ, chăm sóc y tế cơ bản, nhà ở đảm bảo an toàn và chất lượng, cũng như các điều kiện để tiếp cận giáo dục .

Là một trong những tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều hoạt động viện trợ thường xuyên tại huyện Tây Giang, Nằm trong dự án hỗ trợ cho trạm y tế xã Dang, đầu tháng 1 năm 2018 tổ chức Children of Vietnam COV đã lựa chọn và quyết định ký kết hợp tác với công ty Đà Thành Lợi  về việc cung cấp hệ thống lọc nước tinh khiết 125lit/h cung cấp tại trạm y tế xã Dang nhằm đáp ứng nhu cầu nước sạch cho bệnh nhân điều trị tại trạm và bà con tại thôn bản

Hệ thống này bao gồm 3 module. Trong quá trình lọc nước sẽ lần lượt đi qua các module theo thứ tự sau:

  • Module tiền lọc: Sử dụng các vật liệu lọc bao gồm: Than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi, hạt Mangan, hạt Cation… có tác dụng loại bỏ các tạp chất đồng thời nhờ than hoạt tính và hạt Mangan sẽ hấp phụ các ion kim loại nặng như sắt, Mn có trong nguồn nước, loại bỏ các chất khí độc hại, tạp chất hữu cơ, Clo dư. Hạt lọc Cation có tác dụng làm mềm nước, nâng cao tuổi thọ cho màng RO tại module R.O.

  • Module R.O: Đây là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước tinh khiết sau khi lọc. Nhờ công nghệ thẩm thấu ngược với kích thước khe hở màng R.O vô cùng nhỏ cỡ 0.0001 micron giúp loại bỏ hoàn toàn các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lý đến 90% các loại vi khuẩn có hại làm cho nước có độ tinh khiết cao.

  • Module Diệt khuẩn: Đây là bước xử lý cuối cùng trước khi nước sạch được đưa sang hệ thống máng chia nước bằng inox. Đà Thành Lợi sử dụng đèn UV diệt khuẩn bằng cách chiếu trực tiếp tia UV vào trong nguồn nước để diệt khuẩn. Đảm bảo nguồn nước tinh khiết, vô trùng trước khi sử dụng

Bệnh nhân tại trạm y tế đang lấy nước tại hệ thống máng chia bằng inox

Thấu hiểu được những khó khăn và thiếu thốn mà đồng bào và các cán bộ đang sinh sống và làm việc tại vùng cực tây Quảng Nam. Hi vọng rằng sẽ có nhiều hơn những dự án hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành, các tổ chức trong và ngoài nước để giúp người dân cải thiện cuộc sống và nâng cao đời sống.

Với hệ thống lọc nước RO 125lit/h cung cấp nguồn nước hoàn toàn tinh khiết tại trạm y tế xã Dang sẽ giải quyết sự thiếu thốn về một nguồn nước sạch, tinh khiết cho cán bộ, nhân viên, bệnh nhân và đồng bào đang sinh sống tại đây.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ MÔI TRƯỜNG CÔNG NGHỆ ĐÀ THÀNH LỢI

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)

Tel: 02362485333 | 02363642535 Hotline: 0907918080

Web: www.maylocnuocohido.com

Email: dathanhloico@gmail.com | giang.ohido@gmail.com

Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan