Máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không?

Máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không? Là câu hỏi của nhiều khách hàng khi lựa chọn, mua các sản phẩm máy lọc nước tinh khiết cho gia đình. Hay có nên mua máy lọc nước nóng lạnh thay vì máy lọc nước thông thường hay không ?

máy lọc nước

1. Máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện thật hay không? Tất nhiên câu trả lời sẽ là có, nhưng sẽ rất rẻ so với những tiện ích mà máy lọc nước nóng lạnh mang lại cho gia đình bạn. Tuy nhiên, cần có những đánh giá tổng quan hơn, vì nếu một máy lọc nước nóng lạnh đời mới với những công nghệ tích hợp tiết kiệm điện thì có khi sẽ tiết kiệm điện hơn so với cái máy lọc đời cũ.

Vì vậy, để đánh giá được máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện thật hay không còn phụ thuộc vào đời máy, dòng máy, hãng sản xuất, cũng như các thông số phụ như tần số sử dụng của bạn…

Thông thường, các máy lọc nước nóng lạnh có công suất trung bình khoảng 500W thấp hơn rất nhiều so với bình ấm siêu tốc (1500W – 2000W). Ngoài ra chúng còn tích hợp hệ thống cảm biến nhiệt độ nên một phần nào đó cũng sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Máy lọc nước

2. Cách chọn máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện Để chọn máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện thì bạn nên xem xét một số yếu tố dưới đây:

  • Thông số hoạt động của máy: Máy lọc nước nóng lạnh sẽ được trang bị rơ-le cảm biến nhiệt để kiểm soát nhiệt độ nước. Mỗi loại máy sẽ có mức nhiệt quy định khác nhau, nhưng bạn nên chọn máy có mức nhiệt rơi vào khoảng 85 – 95 độ và làm lạnh ở khoảng 6 -10 độ. Đây là những thông số lý tưởng để tiết kiệm điện năng của máy.
  • Công nghệ của máy: Hiện nay trên máy lọc nước nóng lạnh được trang bị hai dạng công nghệ chính là công nghệ block và chip điện tử. Theo nhiều nghiên cứu thì công nghệ block sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn. Vì vậy khi mua máy bạn nên ưu tiên công nghệ này nhé.
  • Công suất máy: Công suất càng cao thì càng tốn điện năng nhưng sẽ giúp máy lọc nước hoạt động nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, để trung hòa cả hai yếu tố này bạn nên chọn máy lọc với mức công suất vừa phải nhé. Tần suất sử dụng: tất nhiên rồi sử dụng càng ít sẽ càng tiết kiệm điện hơn.
  • Chọn những tính năng thực sự cần thiết: Ngày nay máy lọc nước nóng lạnh được trang bị rất nhiều tiện ích, nên bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng những nhu cầu nào bản thân, gia đình thực sự cần ở máy lọc. Tránh tính trạng mua về sử dụng không hết tính năng của chúng nhưng lại khiến máy hoạt động nhiều hơn gây hao hụt điện năng. (chẳng hạn: bạn có nhu cầu sử dụng nước nóng thôi mà không cần làm lạnh thì có thể chọn loại máy chỉ có chức năng làm nóng thôi).
  • Chọn máy lọc của những thương hiệu uy tín: Việc chọn những máy lọc của những thương hiệu này cũng một phần đảm bảo chất lượng của sản phẩm, cũng như các phụ kiện thay thế dễ được tìm kiếm.

3. Mẹo sử dụng máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện

Máy lọc nước

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước nóng lạnh bạn cũng có thể áp dụng những cách sau đây để tiết kiệm điện hơn:

  • Tránh đặt máy ở những nơi nóng, ẩm ướt, mặt trời chiếu vào trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của máy, cũng như tuổi thọ.
  • Không nên đặt máy sát vào tường như thế sẽ ảnh hưởng đến quá trình tỏa nhiệt của máy.
  • Lưu ý tắt chế độ nóng – lạnh khi không sử dụng chúng.
  • Bảo trì, kiểm tra các bộ phận khác của máy thường xuyên, cũng như vệ sinh bên trong và bên ngoài máy.
  • Thay lõi lọc định kỳ nhằm giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra vệ sinh, an toàn hơn, bên cạnh đó giúp máy hoạt động hiệu quả ít tốn điện hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện thì các sản phẩm tại Ohido là một lựa chọn hợp lý, vì những sản phẩm của chúng tôi hướng đến là những sản phẩm mang lại nguồn nước đảm bảo chất lượng thêm vào đó là những tính năng tự động nhằm tiết kiệm điện. Bạn có thể tham khảo về máy lọc nước nóng lạnh tinh khiết Ohido để có cho mình những lựa chọn hợp lý hơn.

Tạm kết: Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để đánh giá và lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan