Phụ kiện máy lọc nước R.O 10lit/h

Phụ kiện máy lọc nước RO

1. Phụ kiện máy lọc nước RO là gì?

Phụ kiện máy lọc nước RO là các bộ phận đơn lẻ, được lắp ghép lại trở thành một hệ thống máy lọc nước RO. Một hệ thống máy lọc nước RO được lắp ráp chuẩn, đúng kỹ thuật sẽ tạo nên một quy trình lọc nước khép kín, đảm bảo vệ sinh, đem lại nguồn nước sạch và sự hài lòng cho người sử dụng.

2. Các loại phụ kiện máy lọc nước RO

2.1. Lõi lọc
Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống máy lọc nước RO, chịu trách nhiệm chính trong việc lọc các chất bẩn, vi khuẩn từ nguồn nước chưa qua xử lý, tạo ra nguồn nước sạch đảm bảo vệ sinh. Đối với mỗi hệ thống máy lọc nước khác nhau sẽ có nhiều cấp độ lọc khác nhau, tuy nhiên về cơ bản mỗi hệ thống lọc sẽ bao gồm 5 cấp lọc chính gồm:

  • Lõi số 1: lõi lọc thô.
  • Lõi số 2: lõi than hoạt tính dạng hạt.
  • Lõi số 3: lõi than hoạt tính ép.
  • Lõi số 4: lõi lọc RO.
  • Lõi số 5: lõi than hoạt tính T33.

Trên đây là hệ thống lọc RO cơ bản, ngoài ra các hệ thống lọc cao cấp có thể bổ sung các lõi khác có chức năng bổ sung các chất vi khoáng cho nguồn nước.

2.2. Bình áp
Bình áp là bộ phận khá quan trọng trong máy lọc nước RO có tác dụng lưu trữ nước và tạo áp lực nước tại vòi. Bên ngoài vỏ bình thường được làm bằng thép chống gỉ hoặc nhựa siêu bền. Bên trong bình áp được cấu tạo bởi một quả bóng khí. Nước sau lọc sẽ được cho vào bình làm xẹp bóng khí này xuống tạo ra một áp lực. Áp lực này có tác dụng đầy nước theo đường dẫn ra vòi nước khi mở vòi nước.

2.3. Van điện tử
Van điện từ được lắp đặt ngay sau cốc lọc số 3 của máy lọc nước RO, dùng để đóng mở, tách nước, ngăn không cho nước thẩm thấu tự do. Sử dụng van điện từ giúp máy lọc nước vận hành êm ái, không gây ra những tiếng ồn khó chịu.

2.4. Van áp cao
Van áp cao đóng một vai trò quan trọng trong máy lọc nước RO. Khi bình áp đã đầy nước, van áp cao sẽ tự động ngắt nguồn điện của máy. Ngược lại, khi nước trong bình áp bị vơi đi thì van áp cao sẽ đóng điện, máy sẽ tự động hoạt động trở lại cho đến khi bình áp lại đầy. Nếu van áp cao bị hỏng hoặc không hoạt động sẽ dẫn đến máy làm việc liên tục dẫn đến làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước.

2.5. Van áp thấp
Ngược lại với van áp cao, van áp thấp dùng để điều chỉnh hoạt động của máy với nguồn nước đầu vào. Khi áp lực nước đầu vào yếu, van áp thấp sẽ ngắt điện làm cho máy ngừng hoạt động giúp làm tăng tuổi thọ của máy. Khi áp lực nước đạt mức chuẩn thì van sẽ đóng điện và máy hoạt động trở lại.

2.6. Adapter
Phụ kiện này dùng để cung cấp nguồn điện hạ thế cho máy lọc nước hoạt động. Với hầu hết các dòng máy lọc nước RO hiện nay đều sử dụng adapter với điện áp đầu vào 220V- 50Hz và đầu ra là 24V.

2.7. Vòi nước
Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại vòi dùng cho máy lọc nước RO với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên đa phần chúng được làm từ thép không gỉ, với thiết kế tinh xảo tạo nên sự sang trọng cho máy lọc nước. Một số loại vòi có khả năng quay 360 độ giúp người dùng thuận lợi hơn khi lấy nước. Khóa vòi được thiết kế đặc biệt giúp khắc phục tình trạng rò rỉ nước cũng như quá trình xâm nhập của các vi sinh vật từ bên ngoài.

2.8. Tủ kính cường lực
Đây chính là bộ mặt của những hệ thống máy lọc nước RO gia đình. Những chiếc tủ với nhiều mẫu mã và màu sắc, được cấu tạo bằng các mặt kính cường lực cùng bộ khung bằng tôn sơn tĩnh điện, làm tăng vẻ hiện đại và sang trọng cho ngôi nhà bạn.

Ngoài những phụ kiện chính này ra, hệ thống lọc nước RO còn sử dụng thêm nhiều phụ kiện khác như các loại van và màng lọc khác nhau, tùy theo chức năng của hệ thống lọc nước.

3. Lựa chọn mua phụ kiện máy lọc nước ở đâu?

Tại Việt Nam, OHIDO là thương hiệu cung cấp các sản phẩm máy lọc nước RO gia đình và phụ kiện dành cho các hệ thống lọc nước, với nhiều sản phẩm và chủng loại khác nhau. Các sản phẩm của OHIDO có những đặc điểm nổi bật sau:
Đa dạng sản phẩm, phục vụ tối đa nhu cầu: Sản phẩm của OHIDO rất phong phú về chủng loại, có thể ứng dụng với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp: Từ hệ thống chăm sóc khách hàng online đế nhân viên tư vấn tại showroom luôn niềm nở đón tiếp khách hàng. Nhân viên OHIDO được đào tạo để tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của khách hiện tại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua sản phẩm mà không lo giá độn, giá thách.
  • Chất lượng sản phẩm tốt: Các sản phẩm của OHIDO đều đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt chuẩn chất lượng theo TCVN.
    Mức giá so với chất lượng: Mức giá được niêm yết minh bạch, phải chăng, đem lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã hiểu thêm được về những phụ kiện được sử dụng trong hệ thống máy lọc nước RO, từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

Hiển thị tất cả 24 kết quả