Lõi lọc máy lọc nước RO gia đình

Lõi lọc máy lọc nước RO gia đình

1. Lõi lọc máy lọc nước RO gia đình là gì?

Lõi lọc máy lọc nước RO gia đình là hệ thống các bộ lọc được thiết kế hình trụ,  được cấu thành từ những vật liệu có chức năng lọc bỏ các tạp chất, các vi khuẩn có hại cho sức khỏe, tạo nên những nguồn nước tinh khiết, đạt chuẩn vệ sinh, có thể uống trực tiếp. Một số lõi lọc RO còn có thêm chức năng tạo thêm các chất vi khoáng có lợi cho sức khỏe vào nước, tăng chất lượng cho nguồn nước của gia đình.

2. Các cấp độ lõi lọc thường được sử dụng trong máy lọc nước RO gia đình

Mỗi một máy lọc nước RO được cấu tạo bởi rất nhiều lõi lọc khác nhau, mỗi loại lõi lọc có một chức năng riêng biệt, tạo nên nhiều cấp độ lọc, khiến cho dòng nước đi qua các cấp lọc sẽ trở nên tinh khiết và có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Các cấp độ lõi lọc thường sử dụng trong máy lọc nước RO bao gồm:

2.1. Lõi số 1: Lõi lọc cặn (Lõi lọc thô)

Lõi lọc này được cấu tạo từ sợi bông xốp của nhựa polypropylene. Sau đó, nó được nén chặt tạo ra khe lọc khác nhau, khe lọc 5 micron.. Các lõi lọc nước lọc cặn sẽ có khả năng loại bỏ hoàn toàn các loại hạt này trong nước. Chúng có thể giữ lại cát, bụi, chất bẩn, phù sa, rỉ sét, cáu bẩn. Với kích thước các lỗ lọc là 1 micromet, loại lọc nước này sẽ không loại bỏ được các vi khuẩn có kích thước nhỏ hay hóa chất. Nó thường chỉ loại bỏ các hạt rắn có kích thước trên 1 μm và được lắp đặt ở tầng lọc đầu tiên trong một hệ thống hoặc máy lọc nước có nhiều tầng lọc. Thời gian thay lõi lọc từ 3-6 tháng.

2.2. Lõi số 2: than hoạt tính dạng hạt

Lõi được cấu tạo bởi một vỏ nhựa, chứa bên trong là than gáo dừa được hoạt hóa. Than hoạt tính có tính có cấu trúc xốp rỗng. Các vết rỗng – nứt vi mạch có khả năng hấp thụ nhanh và mạnh.

Chức năng của than hoạt tính là hấp thụ các chất nhờn, mùi, hữu cơ hòa tan,… Than hoạt tính có chức năng xử lý chất phóng xạ, asen và amoni.

Thay thế bằng cách rửa sạch lớp vỏ bên ngoài. Tuy nhiên, thực tế của nó không làm tái tạo các lớp xốp rỗng. Thời gian thay thế 6-9 tháng.

2.3. Lõi số 3: than hoạt tính ép

Than hoạt tính có dạng bột nhỏ, được ép thành khối, nhằm tăng diện tích tiếp xúc với nước. Lõi than ép thường có hiệu quả hơn so với lõi than dạng hạt.

Chức năng của than hoạt tính là hấp thụ mạnh các chất nhờn, mùi, hữu cơ hòa tan. Than hoạt tính còn chứng tỏ dược hiệu quả trong việc xử lý chất phóng xạ, asen và amoni. Thời gian thay thế là khoảng 10 tháng.

2.4. Lõi số 4: lõi RO

Lõi 4 hay còn gọi là màng RO được cấu tạo bởi sợi tổng hợp polyamide, là chất liệu khó phân hủy trong tự nhiên.

Chức năng: Lõi lọc siêu nhỏ 0.0001micron, nhỏ hơn hàng trăm lần vi khuẩn, màng R.O đem đến sự an toàn trong quá trình lọc. Màng lọc RO có khả năng loại bỏ tới 90% kim loại nặng trong nước đem đến nguồn nước sạch, khỏe mạnh.

Đối với nước giếng khoan, nước nông cần có hệ thống lọc trước khi đưa vào trong máy. Mục đích là nhằm giảm các chất cặn bẩn, hạn chế tắc màng lọc, tăng hiệu suất lọc cao hơn.

Thay thế – bảo dưỡng: màng RO lên được rửa bề mặt (với van xả tay) khoảng 1 tháng 1 lần. Thông thường, sau khoảng 24 tháng sử dụng, màng R.O bắt đầu giảm công suất lọc. Nếu thay lõi lọc thô đúng thời hạn thì tuổi thọ trung bình của RO là 3 năm. Đối với một số nguồn nước tốt, màng lọc có thể sử dụng hiệu quả đến 5 năm.

2.5. Lõi số 5: than hoạt tính T33

Đây có thể coi là tầng lọc cuối cùng trong hệ thống máy lọc nước RO gia đình, với cấu tạo lõi sử dụng than hoạt tính chất lượng cao nhất, có khả năng nâng cao độ PH và tạo cảm giác tươi mát hơn khi uống. Đối với việc thay thế lõi, các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng lõi quá 1 năm.

Sau 5 cấp lọc, không có lõi lọc nào làm cho nước sạch thêm. Các lõi lọc tiếp theo là lõi bổ sung chức năng cho nước (bổ sung kiềm, vi khoáng ………).

3. Lựa chọn mua lõi lọc máy lọc nước RO gia đình ở đâu?

Tại Việt Nam, OHIDO là thương hiệu cung cấp các sản phẩm máy lọc nước RO gia đình và phụ kiện, trong đó bao gồm các sản phẩm lõi lọc máy lọc nước RO gia đình, được nhiều gia đình tin tưởng và chọn lựa. Nhắc đến máy lọc nước RO của OHIDO, có thể kể đến những ưu điểm nổi trội sau:

  • Đa dạng sản phẩm, phục vụ tối đa nhu cầu: Sản phẩm của OHIDO rất phong phú về chủng loại, có thể ứng dụng với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp: Từ hệ thống chăm sóc khách hàng online đế nhân viên tư vấn tại showroom luôn niềm nở đón tiếp khách hàng. Nhân viên OHIDO được đào tạo để tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của khách hiện tại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua sản phẩm mà không lo giá độn, giá thách.
  • Chất lượng sản phẩm tốt: Các sản phẩm của OHIDO đều đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt chuẩn chất lượng theo TCVN.
  • Mức giá so với chất lượng: Mức giá được niêm yết minh bạch, phải chăng, đem lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Tạm kết: Qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã hiểu thêm được về những cấp độ lọc nước của máy lọc nước RO gia đình, từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình của mình. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về các sản phẩm tại đây

Hiển thị tất cả 15 kết quả