Vật liệu lọc nước

Vật liệu lọc nước

1. Vật liệu lọc nước là gì?

Vật liệu lọc nước là loại vật liệu dùng để hấp thụ hay lọc bỏ các tạp chất, vi khuẩn, mùi ….. có trong nguồn nước, tạo nên các nguồn nước sạch, đạt chuẩn vệ sinh. Có rất nhiều loại vật liệu lọc nước khác nhau, với những chức năng lọc và hấp thụ khác nhau. Các vật liệu này thường được sử dụng trong các lõi lọc nước, được sử dụng từ các hệ thống lọc nước gia đình tới những hệ thống lọc nước công nghiệp với công suất lớn.

2. Các vật liệu lọc nước thường được sử dụng trong hệ thống máy lọc nước.

Trong mỗi hệ thống máy lọc nước thường có từ 5 cấp lọc trở lên. Mỗi cấp độ lọc của máy lọc nước lại sử dụng một loại vật liệu khác nhau, dùng cho những công dụng khác nhau. Sau đây là một số vật liệu lọc nước được sử dụng nhiều trong các hệ thống máy lọc nước:

2.1. Than hoạt tính.
Than hoạt tính là một loại vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong các loại lõi lọc của rất nhiều hệ thống máy lọc nước từ như nhu cầu gia đình tới những hệ thống lọc nước công nghiệp lớn. Đặc tính của than hoạt tinh là hấp thụ linh hoạt và có chọn lọc đối với một vài chất hữu cơ và vật liệu hữu cơ. Do đó, than hoạt tính sẽ giúp hấp thụ tạp chất, các chất hữu cơ hòa tan, khử một số kim loại nhẹ, khử màu, khử mùi cho nước… Sản phẩm này cũng được biết đến với khả năng xử lý tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật bị nhiễm trong nước hiệu quả. Than hoạt tính trên thị trường được bày bán với nhiều loại kích thước và chất lượng khác nhau như than hoạt tính gáo dừa, than hoạt tính dạng viên ……, cùng với nhiều thương hiệu khác nhau để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn.

2.2. Cát thạch anh
Cát thạch anh được nghiền nhỏ từ những viên đá thạch anh, có thể dễ dàng khai thác tại các mỏ đá của Việt Nam. Cát thạch anh được sử dụng trong xử lý nước đầu nguồn, nước tinh khiết, nước sinh hoạt cho hộ gia đình và công nghiệp. Ngoài ra vật liệu này còn được sử dụng trong xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp… Đối với vật liệu này, các chuyên gia khuyến cáo nên thay thế từ 6-12 tháng/lần để đảm bảo cho nguồn nước luôn đảm bảo yêu cầu vệ sinh.

2.3. Sỏi lọc nước
Sỏi Lọc Nước là loại sỏi đạt tiêu chuẩn với hàm lượng SIO2 trên 99% được tuyển chọn, sàng lọc phân loại theo nhiều kích thước khác nhau. Đây là loại vật liệu lọc nước rất cần thiết để làm lớp lót đáy phù hợp cho các hệ thống xử lý nước. Vật liệu này có tác dụng lọc các cặn bẩn của nước, làm nước trong hơn. Ưu điểm của vật liệu này là thời gian sử dụng lâu dài, ít phải thay thế.

2.4. Hạt Aluwat
Hạt lọc xúc tác Aluwat là loại vật liệu lọc có cấu tạo từ các thành phần diatomit, zeolit, bentonit được hoạt hóa ở nhiệt độ cao. Thành phần hóa học cơ bản của Aluwat bao gồm CaCO3, CaO, Fe2O3 và một số chất khác. Hạt lọc xúc tác Aluwat được sử dụng để khử các kim loại nặng có trong nước,ổn định nồng độ pH trong nước giúp nguồn nước trong sạch hơn và an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, hạt lọc xúc tác aluwat có công dụng khử sắt, kẽm, Flo.. trong nước. Hạt lọc xúc tác aluwat có khả năng thay thế đồng thời cả cát thạch anh, hạt xúc tác và than hoạt tính trong hệ thống xử lý nước.

2.5. Cát Mangan
Cát Mangan (hay còn gọi là Zeo mangan) là dạng quặng Zeolite được hoạt hoá có màu nâu đỏ hoặc tím đen. Loại vật liệu này được dùng để loại bỏ mangan, sắt và H2S từ nguồn sinh hoạt bị ô nhiễm. Do đó, Zeo Mangan có thể dùng trong một hệ thống áp lực hoàn toàn kín, bể lọc truyền thống, hệ lọc không có sục khí hoặc bơm hoàn lưu, hoặc trong một hệ thống lọc trọng lực hở. Vật liệu này được khuyến cáo trong việc xử lý các nguồn nước nhiễm sắt.

3. Lựa chọn mua vật liệu lọc nước tại đâu uy tín?

Tại Việt Nam, OHIDO là thương hiệu cung cấp các sản phẩm máy lọc nước RO gia đình và phụ kiện, trong đó bao gồm các sản phẩm vật liệu lọc nước chất lượng cao, được nhiều gia đình và cơ sở kinh doanh tín nhiệm. Các sản phẩm của OHIDO có những đặc điểm nổi bật sau:
Đa dạng sản phẩm, phục vụ tối đa nhu cầu: Sản phẩm của OHIDO rất phong phú về chủng loại, có thể ứng dụng với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp: Từ hệ thống chăm sóc khách hàng online đế nhân viên tư vấn tại showroom luôn niềm nở đón tiếp khách hàng. Nhân viên OHIDO được đào tạo để tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của khách hiện tại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua sản phẩm mà không lo giá độn, giá thách.

Chất lượng sản phẩm tốt: Các sản phẩm của OHIDO đều đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt chuẩn chất lượng theo TCVN.
Mức giá so với chất lượng: Mức giá được niêm yết minh bạch, phải chăng, đem lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Tạm kết: Qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã hiểu thêm được về những vật liệu hay được sử dụng trong quá trình lọc nước, từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

Hiển thị tất cả 22 kết quả