Thiết bị thử nước

Thiết bị thử nước

1. Thiết bị thử nước là gì? Chỉ số đánh giá nguồn nước?

1.1. Thiết bị thử nước là gì?
Thiết bị thử nước là sản phẩm dùng để kiểm tra chất lượng nước đang sử dụng hàng ngày có vượt quá các chỉ số tạp chất trong nước lọc, nước sinh hoạt hàng ngày theo Bộ Y Tế cho phép không. Đồng thời, nó còn hỗ trợ bạn đắc lực trong các ứng dụng lọc nước, điều tiết nước thải, nuôi trồng thủy sản, trồng cây trong nước, nuôi cá cảnh,… Thiết bị thử nước phổ biến trên thị trường hiện tại là các sản phẩm bút thử nước, với nhiều kiểu dáng, chất liệu và chức năng khác nhau.

1.2. Chỉ số đánh giá nguồn nước
Để đánh giá mức độ sạch của nguồn nước, người ta dùng chỉ số TDS. TDS là viết tắt của từ tiếng Anh “total dissolved solids” có nghĩa “những chất rắn hòa tan hoàn toàn”. Những chất rắn đó ở trong nước của chúng ta, có thể bao gồm muối, khoáng chất, hợp chất hoặc kim loại. Nếu vượt quá hàm lượng quy định, các chất này sẽ gây hại, là nguyên nhân của nhiều căn bệnh khác nhau. Đây cũng là lý do khiến nước bị đục hoặc có cặn khi uống. Theo nghiên cứu, lượng chất rắn hòa tan nằm trong khoảng từ 0-50 là lý tưởng để uống. Và nếu con số nằm ở 100-300, là mức độ nhẹ chỉ sử dụng để sinh hoạt, và từ 400 trở lên, nước bị ô nhiễm nặng và không nên sử dụng.

2. Tại sao nên sử dụng thiết bị thử nước

Trong bối cảnh hiện nay, trên nhiều phương tiện thông tin xuất hiện nhiều tin tức về những nguồn nước bị ô nhiễm, khiến cho chúng ta cảm thấy luôn băn khoăn về nguồn nước sử dụng hàng ngày, đặc biệt là ở thành phố, khi chúng ta có máy lọc nước nhưng không biết có sạch hay không. Nhờ có thiết bị thử nước, bạn có thể an tâm hơn khi đánh giá được độ an toàn của nước sinh hoạt trong gia đình mình. Nếu nguồn nước đo TDS > 1000mg/l, đây là chỉ số của nước không thể sử dụng được. Nếu chỉ số TDS > 500mg/l, nguồn nước này không tốt cho sức khỏe, cấn sử dụng máy lọc nước phù hợp. Nói chung mức TDS đo được phù hợp nên < 100mg/l, và tốt nhất là dưới 50mg/l.

Kiểm tra TDS có thể kiểm tra được vị của nước, chỉ số này cao thì nước thường có vị mặn đắng, do các khoáng chất có hại. Kiểm tra được hiệu suất lọc nước, nếu chỉ số cao thì bạn nên nhanh chóng thay lõi lọc để tốt hơn cho sức khỏe. Chỉ số TDS cao còn cho thấy nước cứng, và có thể gây cặn bám trong đường ống, và giảm hiệu suất lọc. DTS còn ảnh hưởng đến hương vị của đồ uống hoặc thức ăn, nên cần phải đo để có biện pháp khắc phục.

3. Cách sử dụng thiết bị thử nước TDS

Để bắt đầu tiến hành kiểm tra chất lượng nước, trước tiên bạn cần chuẩn bị một ly nước đại diện cho nguồn nước cần thử, sau đó tiến hành thử nước theo các bước sau:

  • Bước 1: Tháo nắp bảo vệ điện cực
  • Bước 2: Khởi động bút bằng cách ấn phím ON
  •  Bước 3: Đưa đầu điện cực vào trong nước và khuấy nhẹ để làm tan bọt khí có bám trên điện cực
  • Bước 4: Đọc chỉ số trên màn hình sau khi ổn định
  • Bước 5: Lau khô điện cực vào đậy nắp lại như ban đầu

4. Tại sao nên chọn mua thiết bị thử nước ở OHIDO?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bút thử nước với nhiều thương hiệu và nơi bán khác nhau. Tuy nhiên sản phẩm thiết bị thử nước của OHIDO là sản phẩm độc quyền, được sản xuất bởi chính đội ngũ nghiên cứu phát triển sản phẩm của OHIDO, được đăng ký bản quyền tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam. Do vậy, sản phẩm được đảm bảo về quy trình sản xuất nghiêm ngặt, chất lượng sản phẩm luôn đạt mức hoàn thiện đến tay người tiêu dùng.

OHIDO cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo đúng chất lượng, quy cách, chủng loại theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, không bán những hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sản phẩm của OHIDO có mức giá cạnh tranh, bán đúng theo báo giá giới thiệu, khi có thay đổi sẽ gửi thông báo tới Quý khách hàng. Sản phẩm bán ra đều có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, sách hướng dẫn sử dụng và tem bảo hành. Chúng tôi cam kết tư vấn tốt nhất cho khách hàng về việc lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hiển thị tất cả 3 kết quả