Vật liệu xúc tác đa năng ODM-2F tại Đà Nẵng

[Maylocnuocohido.com] Vật liệu lọc đa năng ODM 2F có xuất xứ tại Nga. Sản phẩm được Cơ quan quản lý bằng sáng chế và thương hiệu của Cộng hòa Liên bang Nga cấp bằng sáng chế số 2141375, ngày 15/12/1998. OHIDO là đơn vị phân phối sản phẩm này tại thị trường Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, Vật liệu lọc đa năng ODM-2F là sản phẩm thiên nhiên (thành phần chính là diatomit, zeolit, bentonit) được hoạt hóa ở nhiệt độ cao, đưa vào ứng dụng từ năm 1998 trong nhiều công trình ở Nga, Ukraina, Uzbekistan,… (tại các thành phố Matxcơva, Perma, Yekaterinburg, Irkustsk, Omsk) và nhiều quốc gia khác. Sử dụng tại Việt Nam từ năm 2002.

1. Giới thiệu :

Vật liệu lọc đa năng ODM 2F có xuất xứ tại Nga. Sản phẩm được Cơ quan quản lý bằng sáng chế và thương hiệu của Cộng hòa Liên bang Nga cấp bằng sáng chế số 2141375, ngày 15/12/1998. OHIDO là đơn vị phân phối sản phẩm này tại thị trường Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung

Vật liệu lọc đa năng ODM-2F là sản phẩm thiên nhiên (thành phần chính là diatomit, zeolit, bentonit) được hoạt hóa ở nhiệt độ cao, đưa vào ứng dụng từ năm 1998 trong nhiều công trình ở Nga, Ukraina, Uzbekistan,… (tại các thành phố Matxcơva, Perma, Yekaterinburg, Irkustsk, Omsk) và nhiều quốc gia khác. Sử dụng tại Việt Nam từ năm 2002.

Phạm vi ứng dụng: có thể thay thế đồng thời cả cát thạch anh, hạt xúc tác và than hoạt tính trong quy trình công nghệ xử lý nước và nước thải. Sản phẩm được chứng nhận an toàn cho sử dụng cấp nước sinh hoạt và ăn uống.

Đặc tính: là chất hấp phụ, hấp thụ và là vật liệu lọc đa năng.

Thành phần hóa học cơ bản : SiO2 <= 84%; Fe2O3 <= 3,2%; Al2O3 + MgO + CaO = 8%;

Ohido là một trong những đơn vị phân phối vật liệu lọc ODM 2F tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận

2. Đặc tính kỹ thuật :

Chỉ tiêu Đơn vị Thông số Kích thước hạt mm 0.8 – 2.0 Tỷ trọng kg/m3 650 Diện tích bề mặt m2/g 120 – 180 Độ xốp % 70 Dung lượng hấp thụ g/g 1.3 Độ ngậm nước % 90 – 95%

3. Khả năng ứng dụng :

Nâng và ổn định độ pH của nước trong khoảng 6,5-8,0

Xúc tác quá trình khử sắt (Fe < 35 mg/l)

Giảm hàm lượng nitrogen (nitrit, nitrat, amôni), photphat (20-50% tùy theo tốc độ lọc từ 4-7 m/giờ), có khả năng khử arsen, khử Flo trong nước (tác dụng tương tự hạt xúc tác Alumina).

Giảm hàm lượng một số hợp chất hữu cơ có trong nước

Khử các kim loại nặng như đồng, kẽm, crôm, niken

Giảm hàm lượng dầu (hấp thu khoảng 90 mg dầu / g hạt)

Khử các chất phóng xạ

4. Ưu điểm :

Kết hợp nhiều công đoạn xử lý như xúc tác, tạo bông, lọc cặn trong cùng một thiết bị.

Tăng độ an toàn cho chất lượng nước sau xử lý.

Vận hành đơn giản.

Giá cả thấp hơn nhiều so với các loại chất hấp phụ khác.

Có thể thay thế các loại vật liệu lọc đang được sử dụng mà không cần thay đổi cấu trúc bể lọc.

Lượng nước rửa lọc thấp hơn các loại vật liệu khác. Không cần sục gió.

5. Phạm vi ứng dụng :

Hạt ODM 2F có phạm vi ứng dụng yêu cầu:

+ pH đầu vào >= 6,0. Trong trường hợp pH < 6,0 nên lọc kết hợp với hạt nâng pH (LS) hoặc nâng pH bằng hóa chất (pH tối ưu cho quá trình khử sắt là 6,5). Hàm lượng sắt đầu vào <= 35mg/l.

+ Vận tốc lọc: 5-20 m/giờ. Có thể sử dụng trong các bể lọc hở hoặc bể lọc áp lực. Hướng lọc từ trên xuống.

Hạt ODM-2F không cần hoàn nguyên (ngoại trừ quy trình khử Flo). Sau một thời gian sử dụng khoảng 3-5 năm (tùy theo chất lượng nước nguồn và yêu cầu xử lý) cần thay mới hạt.

6. Khuyến cáo sử dụng :

Vận tốc lọc và chiều dày lớp vật liệu lọc ODM-2F sẽ được điều chỉnh theo hàm lượng sắt hoặc các chất ô nhiễm có trong nguồn nước. Để xử lý nước ngầm nên bố trí thiết bị làm thoáng, sục khí hoặc ejector phía trước bể lọc để cung cấp thêm oxy cho quá trình oxy hóa sắt.

Để tăng hiệu quả xử lý đối với nước nguồn có độ pH thấp, nên sử dụng kết hợp với hạt nâng pH (LS). Độ dày lớp hạt LS được điều chỉnh theo độ pH của nước nguồn và tốc độ lọc (tham khảo phần hướng dẫn sử dụng hạt LS). Hoặc sử dụng kèm các hóa chất nâng pH như NaOH, Na2CO3, vôi.

Để tạo độ trong cho nước cần bố trí dưới lớp ODM-2F một lớp cát thạch anh dày 0,2-0,3m.

Trong các thiết bị khử sắt hàm lượng cao trên 5 mg/l: nên bố trí chiều cao lớp ODM-2F tối thiểu là 0.8m, vận tốc lọc không vượt quá 20 m/h. Hiệu quả xử lý sẽ tốt hơn sau khi vận hành 3-4 ngày (thời gian đầu để tạo lớp màng xúc tác trên bề mặt hạt).

Trong trường hợp nước ngầm chứa sắt ở dạng phức hữu cơ, có thể châm thêm một ít chlorine phía trước bể lọc ODM-2F.

Hạt ODM-2F có khả năng xử lý dầu trong nguồn nước có nồng độ dầu đến 20 mg/l. Khả năng hút dầu của hạt là 90 mg/g.

Cần rửa sạch hạt ODM-2F trước khi đưa công trình vào sử dụng.

Rửa lọc định kỳ bằng quy trình rửa ngược. Chu kỳ rửa lọc 1-2 lần/ngàyđêm. Cường độ nước rửa để đảm bảo độ giản nở của lớp vật liệu lọc đạt 30% là 10 l/s.m2. Thời gian rửa lọc 15-20 phút. Không cần sục gió.

7. ODM và những kí hiệu sản phẩm bạn cần biết

ODM-1A: hút dầu, hóa chất

ODM-1C: khử độc tố nuôi trồng thủy sản,

ODM-3F: khử mangan trong nước

8. Mua Hạt xúc tác ODM 2F tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng bạn có thể ghé văn phòng Ohido tại số nhà 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê | Đà Nẵng để mua vật liệu lọc nước ODM 2F và các vật liệu lọc nước khác như Than hoạt tính, Mangan, cát thạch anh, sỏi đỡ, cation, hạt nâng pH…. Ngoài ra Ohido Đà Nẵng còn được biết đến là nhà phân phối sản phẩm máy lọc nước RO OHIDO model T8080 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Malaysia có chính sách bảo hành 3 năm thiết bị điện, 12 tháng màng lọc RO duy nhất tại thị trường Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm hạt xúc tác ODM 2F, vật liệu lọc nước, than, cát, sỏi, dây chuyền lọc nước công nghiệp, máy lọc nước RO Ohido, dây chuyền lọc nước đóng bình… để được giải đáp, tư vấn hoặc mua hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO CN ĐÀ NẴNG

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)

Tel: (0236)2485333 | (0236)3642535 Hotline: 0907918080

Web: www.maylocnuocohido.com

Email: dn.ohido@gmail.com | giang.ohido@gmail.com

Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan