Linh phụ kiện máy lọc nước công nghiệp

Phụ kiện máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều tại các xưởng sản xuất như mỹ phẩm, hóa chất,… hay những nơi công cộng như nhà trường, bệnh viện… Do đó, phụ kiện máy lọc nước công nghiệp cũng là một trong sản phẩm không thể thiếu để hỗ trợ chúng ta thay thế khi cần thiết. 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin về những phụ kiện máy lọc nước công nghiệp hay được tìm kiếm nhất. 

Phụ kiện máy lọc nước công nghiệp thông dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy lọc nước khác nhau, đa dạng hình dáng, chủng loại, màu sắc, kích thước. Tuy nhiên về cơ bản cấu tạo bên trong chúng có sự tương đồng với nhau. Do đó các phụ kiện chính của một máy lọc nước có thể thay thế lẫn nhau nhưng vẫn đảm bảo hoạt động cấu tạo của máy, đặc biệt là các loại phụ kiện máy công nghiệp Ro:

1. Lõi lọc

Trong các loại phụ kiện máy lọc nước công nghiệp thì phần lõi lọc là phần chính trong máy, có tính quyết định đến chất lượng của nguồn nước sau khi lọc. Lõi lọc có nhiệm vụ chính là lọc các tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn bệnh có trong nước. Lõi lọc như trái tim của máy lọc nước và đóng vai trò cốt lõi trong máy này. Vì vậy chúng có thiết kế khá phức tạp, nhiều tầng lọc khác nhau như: đầu tiên là tầng lọc thô, tầng lọc khuẩn bệnh, tạp chất, tầng lọc kim loại nặng, tầng khử mùi,…

Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước đầu ra. Vì vậy khi mua máy, bạn nên tìm hiểu trước về các lõi lọc cũng như các phụ kiện thay thế có dễ tìm kiếm trên thị trường hay không. Để mua được loại máy lọc phù hợp cũng như có thể linh hoạt thay thế các phụ kiện khi xảy ra hỏng hóc.

Một số lõi lọc phổ biến trên thị trường chẳng hạn như: Lõi lọc Cations 20 inch, Lõi lọc than hạt OCB – 20 inch, Lõi lọc than nén CTO – 20 inch, Lõi lọc thô PP – 20 inch, Lõi lọc thô PP – 20 inch Béo,…

2. Màng lọc

Màng lọc thẩm thấu ngược RO là một phụ kiện quan trọng trong dây chuyền lọc nước RO, công dụng chính của màng lọc là xử lý và loại bỏ tạp chất, mang yếu tố quyết định đến độ tinh khiết của nước sau khi lọc. Màng lọc mang đến cho mỗi gia đình nguồn nước sạch, an toàn và tinh khiết.

3. Phin lọc

Phin lọc nước là phụ kiện được sử dụng trong các dây chuyển, hệ thống xử lý nước, có nhiệm vụ chứa các lõi lọc nước đảm bảo nguồn nước đầu ra luôn vệ sinh, sạch sẽ, an toàn cho người dùng. Phin lọc có rất nhiều các kích thước khác nhau, tùy thuộc theo nhu cầu của người dùng, số lõi càng nhiều chứng tỏ khả năng xử lý nước sẽ càng lớn.

Phin lọc cần đảm bảo khả năng chịu được các tác động của chất lỏng bên trong, có thể có độ ăn mòn cao, hóa chất lớn, nhiệt độ, áp suất cao. Do đó chúng thường được chế tạo bằng những chất liệu chống gỉ chẳng hạn như Inox. Bởi vậy khi mua phụ kiện thay thế cho phin lọc bạn nên chú ý đến chất liệu của chúng. 

4. Máy bơm

Máy bơm là phụ kiện cần thiết khi máy lọc nước gia đình bị yếu nguồn, gây trở ngại trong quá trình sử dụng nước. Nhờ có máy bơm tăng áp sẽ giúp khắc phục được tình trạng do nước yếu. Do đó, để đảm bảo máy lọc nước đặt ở bất kỳ nguồn nước nào cũng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất thì máy bơm là phụ kiện không thể thiếu trong máy lọc nước hiện nay.

Nhiệm vụ chính của máy bơm là tạo áp xuất và dẫn nguồn nước đầu vào cho bộ lọc. Vì thế nếu không có máy bơm sẽ khó đưa nước vào bộ lọc, đảm bảo lưu lượng cần thiết cho bộ lọc

Tuy nhiên, nhiều người cũng chưa hiểu rõ về các loại của linh kiện này, dưới hình là một số các máy bơm tốt, phổ biến và được nhiều người tin dùng:

5. Van

Van được dùng ở nhiều vị trí khác nhau với những chức năng riêng. Mỗi một loại van thường được dùng khác nhau như sau:

  • Van điện từ: được lắp ngay sau hệ thống lọc, giúp ngăn chặn các nguồn nước chưa được xử lý chảy vào bộ phận đã được lọc.
  • Van áp cao: Loại van này có nhiệm vụ chính là ngắt điện của máy khi bình áp đã đạt đến áp lực cho phép. Khi vòi nước hoạt động, lượng nước trong bình áp giảm xuống, van áp cao sẽ hoạt động để đưa nước đã lọc trở lại bình là nén bóng khí lại.
  • Van áp thấp: có tác dụng ngắt nguồn điện cấp cho máy lọc nước khi nước đầu vào hết hoặc nước yếu. Đây là một trong những phụ kiện khá quan trọng trong máy lọc nước với những gia đình thường xuyên bị mất nước

5. Đồng hồ áp suất

Mục đích của đồng hồ áp suất chính là nhằm theo dõi lượng nước được cấp đến các vị trí cần thiết mạnh hay yếu, có đạt yêu cầu hay không? Giúp bạn quan sát và kiểm soát áp suất của hệ thống bơm nước cho máy lọc. Hiện nay có nhiều loại đồng hồ áp suất trên thị trường, việc lựa chọn đồng hồ áp suất đáp ứng theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng cùng như tiết kiệm chi phí là mối quan tâm của nhiều khách hàng, đơn vị thiết kế, thi công công trình,…Hiểu được điều đó Ohido chúng tôi cũng mang đến nhiều sự lựa chọn chất lượng để quý khách có thể tham khảo.

6. Lưu lượng kế

Lưu lượng kế là thiết bị sử dụng để đo lường lượng khối của một chất lỏng được chảy qua ống dẫn. Tỷ lệ lưu lượng khối được hiểu là khối lượng của chất lỏng chảy qua một điểm cố định trên mỗi đơn vị thời gian. Có 2 loại lưu lượng kế đo nước là: lưu lượng kế lắp đặt trên bảng điều khiển và lưu lượng kế lắp đặt trực tiếp trên đường ống. 

Yếu tố quyết định nên lựa chọn loại lưu lượng kế:

  • Đặc tính chất lỏng (Dòng chảy, độ nhớt, độ đậm đặc…)
  • Mức lưu lượng tối thiểu và tối đa của dòng nước
  • Mức tối thiểu và tối đa áp lực dòng nước
  • Phụ thuộc vào kích thước đường ống mà chọn lưu lượng kế phù hợp.

Bao lâu thì nên thay phụ kiện máy lọc nước công nghiệp?

Lõi lọc hoạt động với công suất nhiều nhất của máy lọc nước do đó tuổi thọ cũng kém hơn các bộ phận khác. Tuy nhiên, cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất lượng lõi lọc, nguồn nước đầu vào, nhưng thông thường thì nên chỉ dùng từ 6-12 tháng và thay mới cũng như vệ sinh chúng để có được chất lượng nước lọc an toàn và tốt nhất. 

Van thường bị hở trong quá trình sử dụng lâu, làm giảm áp suất trong bình. Do đó, chúng ta nên kiểm tra van 6 tháng/1 lần để duy trì áp suất trong bình một cách ổn định

Máy bơm có tuổi thọ khá cao, có thể lên đến 6-7 năm nếu được bảo quản tốt.

Hiện tại, Ohido chúng tôi cũng cung cấp đa dạng các phụ kiện máy lọc nước công nghiệp nhằm giúp các khách hàng có một nơi uy tín để tìm kiếm nhanh chóng những phụ kiện thay thế, các bạn có thể truy cập nhanh tại đây để xem thông tin chi tiết.

Tạm kết: Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết, hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy lọc nước.

 

Hiển thị tất cả 14 kết quả