Nước uống Hạ Long Water – Người thanh niên trẻ làm giàu trên mảnh đất quê hương

Vịnh Hạ Long là một địa danh thuộc tỉnh Quảng Ninh với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nổi tiếng đã được UNESCO công nhận. Vùng đất này không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà còn là điểm đến ưa thích, của đông đảo khách nước ngoài khi ghé đến Việt Nam.

Chính nhờ những tiềm năng lớn về du lịch nên các ngành nghề dịch vụ tại Hạ Long cũng có cơ hội phát triển. Nơi đây được đánh giá là “đất vàng” cho các nhà đầu tư mà cơ hội sẽ mang lại cho những ai đi trước một bước sẽ “chiếm thế thượng phong”

Hạ Long với phong cảnh nên thơ, hùng vĩ là địa điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế

Nắm bắt được những thế mạnh đó, đầu năm 2017 anh Phạm Hoài Nam đã quyết tâm tìm ra một hướng đi mới mẻ để làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Anh vốn tốt nghiệp chuyên ngành kế toán và từng công tác tại một tập đoàn viễn thông có tiếng tại Hà Nội. Những tưởng đây là một ngành nghề ổn định và anh sẽ gắn bó lâu dài với nó, nhưng công việc bàn giấy không giữ chân được người thanh niên vốn có tính cách năng động, sôi nổi, giàu nhiệt huyết ấy.

Trở về Hạ Long, chứng kiến sự thay da đổi thịt của vùng đất này trong thời kỳ phát triển, hội nhập, bằng tư duy nhạy bén trong kinh doanh của người làm kế toán lâu năm đã thôi thúc anh đi đến quyết định mở cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình cung cấp cho các địa điểm du lịch nơi đây cũng như các khu vực lân cận.

Qua quá trình tham khảo, nghiên cứu, anh Nam đã lựa chọn OHIDO làm đơn vị cung cấp, lắp đặt, chuyển giao công nghệ dây chuyền lọc nước công suất 1.000 l/h.

Cơ sở sản xuất nước đóng bình của anh Phạm Hoài Nam được xây dựng khang trang, đúng quy chuẩn do Bộ Y Tế quy định

Tháng 4/2017, sau khi hoàn thành lắp đặt và bàn giao dây chuyền lọc nước cho anh Nam, OHIDO còn hỗ trợ anh về các vấn đề liên quan như xin giấy phép, thiết kế tem nhãn, kiểm tra mẫu nước…. cơ sở sản xuất của anh đã chính thức đi vào hoạt động. Thời gian đầu, là một doanh nghiệp mới lại phải cạnh tranh với nhiều đơn vị kinh doanh cùng sản phẩm, anh gặp không ít gian nan, thử thách. Tuy nhiên, sự nhạy bén trong kinh doanh đã giúp anh vượt qua khó khăn, vất vả đưa xưởng sản xuất đi vào hoạt động ổn định, mang về nhiều hợp đồng giá trị.

Nước uống đóng bình của anh Phạm Hoài Nam được cung cấp trên các du thuyền hạng sang để phục vụ khách du lịch

Điểm mạnh của Hạ Long là một khu du lịch nổi tiếng với phong cảnh nên thơ, hữu tình, quần thể biển đảo hoang sơ, hùng vĩ, do đó nơi đây thu hút rất nhiều đoàn khách Quốc tế. Anh Phạm Hoài Nam khi bắt đầu đi vào nghành kinh doanh nước đã khai thác chính điểm mạnh này để phát triển cơ sở sản xuất nước đóng chai của mình.

Nước uống đóng chai Hạ Long Water được khách du lịch và dân cư trong vùng tin tưởng sử dụng hàng ngày

Sản phẩm nước uống của anh được cung cấp cho đối tượng khách hàng là những du thuyền hạng sang, và cũng vì lý do đó nên anh chủ yếu lựa chọn những mẫu chai nhỏ gọn, từ 350 – 500 ml để dễ dàng phục vụ du khách.

Từng thùng nước được xếp lên thuyền để chở sang những du thuyền cao cấp phục vụ khách du lịch

Gặp lại OHIDO sau gần 1 năm sản phẩm nước uống đóng chai Hạ Long Water được tung ra thị trường, anh Nam vui mừng khoe với chúng tôi tin vui trong dịp đầu năm mới. Nhờ uy tín cũng như chất lượng mà anh luôn chú trọng và đặt lên hàng đầu khi bước vào ngành kinh doanh nước, xưởng sản xuất nước đóng chai của anh đã được Sở Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch tỉnh Quảng Ninh cấp phép cho nước uống Hạ Long Water bao trọn hệ thống du thuyền trong mùa du lịch hè năm 2018.

Anh hào hứng chia sẻ, mỗi tuần, anh cung cấp ra thị trường 2.000 – 2.500 thùng nước đóng chai loại 350 – 500ml. Tương đương với việc sản xuất gần 1.0000 chai nước lớn nhỏ mỗi ngày. Công việc nhiều, anh vừa phải hoạt động liên tục 3 ca/ngày, vừa thuê thêm nhân công, tạo công ăn việc làm với mức thu nhập ổn định cho cư dân trong khu vực.

Chia tay anh, chia tay Hạ Long vào một buổi chiều đầy nắng, trong đầu tôi lại nghe văng vẳng những câu thơ quen thuộc:

“Anh có về quê em biển Hạ Long

Anh sẽ thấy biển mênh mông đến lạ

Mỗi buổi chiều thuyền về đầy ắp cá

Bến Tuần Châu nắng nghiêng cả trời chiều”

Hoàng hôn buông xuống nhuộm đỏ cả bầu trời, cả dãy núi đá và lan xuống toàn mặt nước nhấp nhô những con thuyền phía khơi xa tạo nên một khung cảnh rực rỡ, tráng lệ tôi mới hiểu tại sao nơi đây lại có sức hút khó cưỡng đối với du khách thập phương đến thế.

Chúng tôi tin rằng trên đà phát triển của Hạ Long với hướng đi đúng đắn như anh Phạm Hoài Nam đang xây dựng, cơ sở sản xuất nước đóng bình của anh sẽ ngày một lớn mạnh cũng như có độ phủ rộng hơn nữa không chỉ ở thị trường nơi đây mà còn vươn xa hơn nữa đến các khu vực khác trong và ngoài tỉnh.

Theo OHIDO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan