Dự án nước sạch tinh khiết cho các trường học tại Duy Xuyên – Quảng Nam

Theo thống kê từ tổ chức Y tế thế giới, thì hiện nay có đến 80% bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển có liên quan đến nguồn nước và môi trường. Tại Việt Nam, mỗi năm có đến 9.000 trường hợp tử vong, 200.000 người mắc bệnh ung thư mà có nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm nguồn nước.

Như chúng ta đã biết, nước sạch vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Mặc dù tầm quan trọng của nó thì ai ai cũng biết nhưng trên thực tế lại rất ít được quan tâm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mỗi chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ tại các trường mẫu giáo, tiểu học và các bậc trung học tại những vùng nông thôn, miền núi thiếu thốn. Với số lượng học sinh đông đến hàng trăm em lại đang trong độ tuổi cực kỳ hiếu động, thích nô đùa, nghịch ngợm và là tuổi ăn, tuổi lớn, cơ thể cần rất nhiều nước sau giờ ra chơi, sau các hoạt động thể dục thể thao, nhu cầu uống nước rất cao đòi hỏi số lượng nước cung cấp phải đủ lớn và an toàn cho các em.

Nước uống đóng bình đang là một dấu hỏi lớn do sự quản lý lỏng lẻo và cách làm ăn chộp giật từ một số chủ cơ sở chỉ quan tâm đến lợi nhuận (Nguồn VietQ.vn)

Tuy nhiên, nguồn nước mà nhiều trường cung cấp cho học sinh sử dụng để uống chưa ổn định và đảm bảo yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, tại các trường có điều kiện thì nhà trường có thể cung cấp nước sạch cho các em bằng việc đổi bình 20lit trên thị trường. Tuy nhiên, nguồn nước này cũng đang là một dấu hỏi lớn do sự quản lý lỏng lẻo và cách làm ăn chộp giật từ một số chủ cơ sở chỉ quan tâm đến lợi nhuận. Còn một số trường khác chưa có điều kiện trang bị nước uống thì các em phải sử dụng bình nước mang từ nhà đến trường.

Quỹ tài trợ VinaCapital (VinaCapital Foundation – “VCF”) là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập dựa trên nền tảng chuyên môn cao từ tập đoàn VinaCapital trong khi vẫn tự do và độc lập để chỉ đạo và thực hiện các dự án phát triển riêng cho trẻ em trong các vấn đề về xã hội, kinh tế và môi trường. Tầm nhìn của “VCF” là về một Việt Nam mà ở nơi đó, tất cả trẻ em, bất kể gặp vấn đề về sức khỏe hoặc thiếu điều kiện tiếp cận giáo dục, đều có thể tận dụng nhiều cơ hội sẵn có để họ có thể đóng góp cho xã hội và thực hiện ước mơ của mình.

Tổ chức “VCF” là đơn vị tài trợ dự án nước sạch cho 4 trường học tại Duy Xuyên – Quảng Nam

Nằm trong dự án nước sạch cho trường học tại Quảng Nam. “VCF” đã lựa chọn công ty Đà Thành Lợi là đơn vị cung cấp hệ thống lọc tại 4 điểm trường thuộc huyện Duy Xuyên – tỉnh Quảng Nam. Bao gồm: Trường tiểu học Duy Hải, trường mầm non Duy Hải, trường mầm non Duy Nghĩa (Cơ sở Hồng Triều), trường tiểu học Duy Nghĩa (Cơ sở 2).

Với kinh nghiệm thực tế lâu năm trong lĩnh vực chế tạo, thi công lắp đặt dây chuyền lọc nước tại thị trường Miền Trung – Tây Nguyên. Không phụ lòng sự tin tưởng từ “VCF” và niềm mong mỏi về một nguồn nước sạch cung cấp cho các trường thuộc dự án nước sạch, chúng tôi gấp rút chuẩn bị những hệ thống nước sạch phù hợp với từng điểm trường để kịp tiến độ bàn giao theo thỏa thuận giữa Đà Thành Lợi và “VCF”.

Dựa vào số lượng học sinh và nhu cầu thực tế khác nhau mà Đà Thành Lợi đưa ra các giải pháp và hệ thống lọc khác nhau. Chúng tôi xây dựng cho trường mầm non Duy Hải 01 hệ thống lọc nước RO 125lit/h phục vụ cho việc nấu ăn, pha sữa, và nước uống trực tiếp cho các em học sinh đang theo học bán trú tại nhà trường.

Tại trường tiểu học Duy Hải, nguồn nước đầu vào bị nhiễm phèn vì vậy chúng tôi đã xây dựng lên một  hệ thống lọc thô tiền lọc trước khi đi vào hệ thống lọc tinh khiết 100lit/h có hệ thống máng chia nước bằng Inox để cho các em học sinh dễ dàng lấy nước uống.

Tại trường Mầm non Duy Nghĩa. Một hệ thống máy lọc nước RO Ohido 50lit được lắp đặt để phục vụ cho quá trình nấu nướng thức ăn và pha sữa cho các em nhỏ đang tham gia học tập tại đây.

Tại trường tiểu học Duy Nghĩa, hệ thống  máy lọc nước RO Ohido 50lit/h được hoàn thành trong niềm vui hân hoan của cô trò đang công tác và học tập tại nhà trường về một nguồn nước sạch tinh khiết , an toàn.

Tại các điểm lắp đặt, chúng tôi bố trí hệ thống máng chia nước bằng inox để các em có thể tiện lợi trong quá trình lấy nước mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống lọc.

Kết thúc quá trình lắp đặt hệ thống lọc nước tại 4 điểm trường thuộc xã Duy Hải và Duy Nghĩa, thật vui khi chúng tôi đóng góp một phần công sức nhỏ vào “dự án phát triển riêng cho trẻ em trong các vấn đề về xã hội, kinh tế và môi trường” của tổ chức “VCF” và càng ý nghĩa hơn khi giờ đây các em nhỏ đang theo học tại 4 điểm trường này sẽ có cho mình một nguồn nước tinh khiết, đảm bảo an toàn để tập trung cho sự nghiệp học tập và phát triển bản thân đóng góp cho xã hội và thực hiện ước mơ của mình.

Thay cho lời kết. Đà Thành Lợi kính chúc cho tổ chức “VCF” ngày càng phát triển để mang lại cho xã hội, đặc biệt là các em nhỏ những sự đầu tư cho tương lai đất nước. Chúc Thầy trò các trường luôn phấn đấu, học tập, công tác tốt. Hi vọng, từ những công trình và dự án như thế này sẽ là một sự lan tỏa để có nhiều hơn những tổ chức, cá nhân quan tâm hơn đến dự án nước sạch tinh khiết cho trường học.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ MÔI TRƯỜNG CÔNG NGHỆ ĐÀ THÀNH LỢI

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)

Tel: 02362485333 | 3642535 Hotline: 0907918080

Web: www.maylocnuocohido.com

Email: dathanhloico@gmail.com | giang.ohido@gmail.com

Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

One thought on “Dự án nước sạch tinh khiết cho các trường học tại Duy Xuyên – Quảng Nam”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan