Hệ thống xử lý nước giếng khoan tự làm hiệu quả?

Doanvan1807@gmail.com hỏi: Xin chào Ohido Đà Nẵng, Nhà tôi ở Quảng Nam hiện chưa có nước thủy cục thành phố nên chủ yếu sử dụng cho ăn uống sinh hoạt bằng nước giếng khoan.Các bạn cho tôi hỏi về hệ thống xử lý nước giếng khoan tại công ty, báo giá ? Trong trường hợp giá thành vượt quá khả năng, Ohido có thể hướng dẫn tôi cách tự làm bể lọc nước giếng khoan được không ạ ? Nước qua bể lọc chỉ để sinh hoạt thôi ạ. Xin cám ơn.

OHIDO Đà Nẵng trả lời:

Ohido Đà Nẵng xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Về hệ thống xử lý nước giếng khoan của Ohido thì điều đầu tiên chúng tôi phải xác định được nguồn nước giếng khoan nhà bạn gồm những chất gì ? muốn loại bỏ hết các chất đó hay không ? nước dùng để làm gì ? công suất lọcmong muốn là bao nhiêu… Thì chúng tôi mới có thể đưa ra vật liệu lọc nước phù hợp với tính chất nước ngầm nhà bạn. Chính vì vậy giá cho từng hệ thống xử lý là khác nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm các hệ thống xử lý nước giếng khoan của Ohido tại trang web: www.maylocnuocohido.com vào chuyên mục: “Hệ thống lọc nước đầu nguồn”. Ohido Đà Nẵng đảm bảo sẽ xây dựng một hệ thống xử lý nước giếng khoan cho bạn với giá cả rẻ nhất thị trường mà hiệu quả cũng như chế độ bảo hành chuyên nghiệp, lâu dài. Chúng tôi luôn lấy uy tín, sản phẩm chất lượng để được khách hàng biết đến, mời bạn liên hệ trực tiếp tới số điện thoại: 0907.91.8080 để được tư vấn, hỗ trợ.

Hệ thống lọc nước DN 02 được OHIDO thiết kế lọc cặn kết hợp làm mềm nước

Trong trường hợp chi phí làm hệ thống xử lý theo thiết kế của Ohido Đà Nẵng vượt quá khả năng chi trả của bạn thì bạn có thể tự làm hệ thống lọc nước cho gia đình mình như sau:

Đây là dạng bể lọc đơn giản mà mỗi gia đình đều có thể tự làm được với chi phí bỏ ra rất thấp chỉ từ vài trăm ngàn đồng.( Ảnh minh họa).

Tùy theo điều kiện thực tế ở từng gia đình, có thể xây dựng bể lớn, nhỏ khác nhau. Chỉ cần lắp đặt đúng theo sơ đồ chỉ dẫn là bạn đã có được một nguồn nước sinh hoạt trong lành, đảm bảo hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn dành cho nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT.

Từ nguồn nước muốn lọc (nước đầu vào), bạn cho nước đi qua vòi sen để tạo mưa (hạt nhỏ – khỏi làm sói mòn lớp cát trên cùng, đồng thời tạo điều kiện oxi hóa nguồn nước nếu nước nhà bạn bị nhiễm phèn). Qua lớp cát trên cùng, nước đã được lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính phía dưới. Lớp than hoạt tính này có tác dụng hấp thụ các chất độc hại, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước, đồng thời loại bỏ mùi trong nước. Qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục thẩm thấu qua lớp cát lớn, lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn nhất để đi vào ống thu đi ra bể chứa nước sạch.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn nên sử dụng ống nước bằng nhựa, có khoan lỗ đường kính khoảng 5 li (0,5 cm) dọc thân ống, còn đầu ống phía trong được bịt lại. Như vậy, nước sẽ thấm qua các lỗ nhỏ rải đều trên ống chứ không chảy trực tiếp vào đầu ống, hoặc bạn có thể sử dụng ống răng cưa để thu nước. Điều này sẽ tránh ống bị nghẹt và lượng nước vào ống đều hơn.

Ngoài ra, một điều các bạn cần chú ý là tất cả vật liệu cho vào bể nước (ngoại trừ than hoạt tính) như cát, sỏi,… đều nên được rửa sạch trước khi lọc.

Tùy theo điều kiện thực tế và tình trạng nguồn nước, cứ 3-6 tháng, các bạn phải lọc bỏ lớp phèn đóng trên bề mặt lớp cát trên cùng bằng cách: khuấy đều lớp nước mặt (để nước khoảng 2-3 cm), rồi mở van xả phèn phía trên. tất cả lớp phèn đọng sẽ bị trôi ra ngoài. làm lại một hai lần để nước sạch hoàn toàn. Ngoài ra, nếu tình trạng nước nhiễm bẩn, nhiễm phèn quá nặng, các bạn nên thay lớp cát trên cùng sau vài tháng sử dụng.

Lưu ý:

– Hình ảnh mô tả làm bể lọc phía trên chỉ có tính chất tham khảo, muốn biết thêm thông tin chi tiết, mời các bạn gọi điện đến số: 0236.2.485.333 để được tư vấn một cách đầy đủ nhất.

– Khi thay cát, nhớ nạo từ từ, đừng để ảnh hướng đến lớp than hoạt tính phía dưới (vì thời gian sử dụng của than hoạt tính còn được sử dụng lâu dài). Sau 9 tháng đến 1 năm, bạn nên thay toàn bộ cát và than hoạt tính.

Ưu điểm của hệ thống: giá thành rẻ, áp dụng cho nguồn nước giếng khoan có ít chất độc hại.

Nhược điểm: Tốn công sức vào việc thay vật liệu lọc (trong trường hợp dùng hệ thống xử lý nước của Ohido thiết kế, vận hành, sục rửa không quá 20 phút), chưa đảm bảo nguồn nước đầu ra, công suất lọc không chỉ định được…

Với những chia sẻ từ kinh ngiệm thực tế công trình của chúng tôi mong rằng sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, mời bạn liên hệ tới Trung tâm chăm sóc khách hàng của OHIDO Đà Nẵng theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO CN ĐÀ NẴNG

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)

Tel: (0236)2485333 | (0236)3642535 Hotline: 0907918080

Web: www.maylocnuocohido.com

Email: dn.ohido@gmail.com | giang.ohido@gmail.com

Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan