Thời gian thay lọc và cách thay thế lõi lọc máy RO OHIDO tại Đà Nẵng

tienthanh@gmail.com hỏi: Nhà mình đã sử dụng máy lọc nước được 6 tháng, mình thấy lõi lọc số 1 đã có lớp cặn bám phía ngoài, lõi số 2 và số 3 là than và nằm trong cốc màu xanh nên mình không quan sát được. Nhờ Máy lọc nước Ohido tư vấn giúp thời gian thay thế định kỳ các lõi lọc nước là bao lâu, cách thay thế như thế nào? Giá tiền thay thế các lõi lọc nữa nhé! Nhà mình ở đường Điện Biên Phủ, Đà Nẵng, các bạn có đến tận nơi thay thế không? Xin cảm ơn!”

Ohido Đà Nẵng trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Ohido, Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thời gian thay thế các lõi lọc trong máy lọc nước tùy thuộc vào số lượng nước gia đình bạn sử dụng mỗi ngày và chất lượng nước đầu vào tốt hay xấu. Nếu số lượng nước gia đình bạn sử dụng trong một ngày ít và nguồn nước cấp cho máy lọc nước nhà bạn tôt (trong, không chứa nhiều tạp chất và ion kim loại nặng) thì thời gian thay thế lâu hơn. Và ngược lại, nếu số lượng nước gia đình bạn sử dụng nhiều và chất lượng nước đầu vào kém thì thời gian bạn phải thay thế lõi lọc nước nhanh hơn.

Thay thế lõi lọc trong máy lọc nước giúp máy hoạt động tốt hơn và nâng cao tuổi thọ máy đảm bảo chất lượng nước đầu ra

Trong quá trình nghiên cứu và thực nghiệm đối với nguồn nước đầu vào là nước máy thành phố Đà Nẵng. Máy lọc nước Ohido xin giới thiệu bạn công suất hoạt động của các lõi lọc, thời gian khuyến nghị thay thế và bảng giá niêm yết thay thế các lõi lọc như sau: Lõi lọc số 1 (PPE) : Thời gian thay thế từ 3-6 tháng. Công suất lọc đạt 25.000 lit. Lõi lọc số 1 có tác dụng ngăn chặn bùn đất, rỉ sét có kích thước > 5 micron. Giá thành thay thế: 60.000 đồng.

Lõi lọc số 2 (UDF-GAC) : Thời giant hay thế từ 6 – 9 tháng. Công suất lọc đạt 27.000 lit. Lõi lọc số 2 là than hoạt tính dạng hạt, có tác dụng trao đổi ion, lấy đi các ion kim loại nặng và chất độc hại, giúp bảo vệ màng R.O. Giá thành thay thế: 90.000 đồng.

Lõi lọc số 3 (CTO) : Thời gian thay thế từ 9 – 12 tháng. Công suất lọc đạt 36.000 lit. Lõi lọc số 3 là than hoạt tính dạng ép khối, có tác dụng hấp thụ các tạp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, dioxin trong nước, giúp nâng cao tuổi thọ cho màng R.O. Giá thành thay thế 110.000 đồng.

Trong máy lọc nước R.O 3 lõi lọc kể trên là cần phải thay thế định kỳ nhất. Khi thay thế được thường xuyên 3 lõi lọc thô sẽ giúp bảo vệ được màng R.O có tuổi thọ cao hơn và không làm giảm công suất lọc của máy, giúp các thiết bị điện hoạt động ổn định hơn

Bộ lọc thô 3 lõi lọc trong máy lọc nước RO Ohido

Ngoài ra, Máy lọc nước Ohido xin giới thiệu bạn công suất lọc và tuổi thọ của các lõi lọc khác trong máy lọc nước như sau: Lõi lọc số 4 (Màng lọc R.O) : Công suất lọc: 115.000 lit. Tuổi thọ từ 2 – 4 năm. Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~3 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 1.5 – 2 năm.

Lõi lọc số 5 (CLT 33) : Công suất lọc: 85.000 lit. Tuổi thọ từ 1 – 2 năm. Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~1.8 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 9 – 12 tháng.

Các lõi lọc nâng cấp như Ankaline (Cân bằng độ pH), Mineral (Tạo khoáng chất), Oxy bóng gốm. Tuổi thọ áp dụng giống với lõi số 5 (CLT 33)

Nếu nhà bạn đã có sẵn lõi lọc thô và muốn tự mình thay thế thì các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1. Khóa van nguồn nước cấp, rút ổ cắm điện của máy lọc nước

Bước 2. Dùng tay vặn bằng nhựa, vặn các cốc lọc ra. (Lưu ý vặn theo chiều mũi tên in trên tay vặn)

Bước 3. Bỏ lõi lọc cũ, vệ sinh cốc lọc

Bước 4. Bóc giấy bóng phía ngoài lõi lọc mới, đưa lõi lọc mới vào cốc lọc

Chú ý : Trước khi vặn chặt cốc lọc trở lại (có lõi lọc mới), bạn nên để hở cốc lọc đồng thời mở khóa cấp nước cho nước chảy vào gần đầy cốc lọc rồi khóa van cấp nước. Mục đích nhằm đẩy hết không khí có trong cốc nước giúp nước cấp đủ áp suất chảy vào cốc lọc.

Bước 5. Vặn cốc lọc trở lại vị trí ban đầu, vặn chặt để tránh rò rỉ nước.

Bước 6. Bật lại van cấp nước nguồn và cắm điện lại.

Bạn có thể xem Video hướng dẫn thay lọc bên dưới:

Nhà bạn ở đường Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng, do đó bạn có thể gọi điện tới VPĐD Máy lọc nước Ohido tại Đà Nẵng theo số 02362485333 (Phòng chăm sóc KH của Ohido).Chúng tôi sẽ cử ngay kĩ thuật đến thay lõi lọc và bảo trì cho máy nhà bạn. Nếu bạn thay thế cả 1 bộ lõi lọc (gồm 3 lõi lọc thô) chúng tôi sẽ miễn phí công ký thuật thi công thay thế trong nội thành TP. Đà Nẵng.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Máy lọc nước Ohido, hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn sử dụng máy lọc nước đúng cách và nâng cao tuổi thọ cho máy lọc nước.

Để được tư vấn các vấn đề về xử lý nước giếng khoan công nghiệp hoặc liên hệ đặt mua các dây chuyền sản xuất nước đóng chai, đóng bình của OHIDO, quý khách vui lòng gọi điện theo số 0907918080 gặp Ms. Giang hoặc trực tiếp đến địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO CN ĐÀ NẴNG

Ad: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)

Tel: 02362485333 | 02363642535 Hotline: 0907918080

Web: www.maylocnuocohido.com

Email: dn.ohido@gmail.com | giang.ohido@gmail.com

Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan