Than hoạt tính là gì? Mua than hoạt tính tại Đà Nẵng ở đâu?

minhxuquang@gmail.com hỏi :

Chào Ohido. Nhà tôi tại Quảng Nam, hiện chỗ tôi ở chưa có nước thủy cục thành phố nên gia đình tôi đang sử dụng nguồn nước giếng khoan để sinh hoạt. Tuy nhiên, thời gian gần đây nguồn nước thường có cặn và mùi hôi tanh gây khó chịu khi sử dụng. Được một số người bạn tư vấn nên xây dựng bể lọc bằng cát sỏi để lọc nước. Sau khi lọc các cặn bẩn đã hết nhưng mùi tanh vẫn còn, vậy nên tôi muốn mua  than hoạt tính để hấp thụ mùi tanh đó của nước. Vậy nên các bạn cho tôi biết ở Quảng Nam tôi có thể mua than ở địa chỉ nào? Than hoạt tính có cấu trúc ra sao mà có thể hấp thụ được mùi tanh vậy? Đặc biệt giá cả ra sao nhé? Xin cảm ơn.

than hoạt tính lọc nước

Một số hình dạng của than hoạt tính

Ohido Đà Nẵng trả lời:

Như chúng ta đã biết, ngày nay thuật ngữ Than hoạt tính đã trở nên khá phổ biến trong đời sống xã hội. Mọi người ít nhiều cũng hiểu biết phần nào về công dụng của Than hoạt tính. Người ta dựa trên tính năng hấp thụ các thành phần chất bẩn vào trong bề mặt cấu trúc của chúng nên thường được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

+ Dùng để hấp phụ chất khí và chất lỏng trong các ngành công nghiệp: Dầu mỏ, hóa chất, Y dược, luyện vàng, chế biến thực phẩm, lọc nước sạch, xử lý khí bị ô nhiễm, than hoạt tính lọc nước giếng khoan.

+ Tinh chế, phân ly, khử mùi vị lạ, thu hồi các kim loại quý, làm chất xúc tác, mặt nạ phòng độc, đầu lọc thuốc lá…

+ Dùng trong các ngành công nghiệp chế biến, xử lý độc hại và bảo vệ môi trường,các ngành công nghiệp (xử lý khí công nghiệp, lọc khí độc, khí bị ô nhiễm, thu hồi các dung môi hữu cơ, mặt nạ phòng độc)

+ Dùng khử mùi trong các ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất, chế biến lông vũ, chế biến thủy sản, thuốc lá, tủ lạnh.

+ Dùng tẩy màu (dạng bột), sử dụng trong công nghiệp tẩy màu đường và các loại dung dịch khác…

1. Than hoạt tính là gì? Cấu tạo của than hoạt tính:

Than hoạt tính là một chất gồm chủ yếu là nguyên tố Carbon ở dạng vô định hình (bột), một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit, có cấu trúc dạng tổ ong đặc trưng. Với cấu trúc này, diện tích bề mặt than hoạt tính rất lớn, đạt tới 600 – 1500m2/g ( phụ thuộc vào chất lượng của từng loại than mà có diên tích bề mặt khác nhau). Ngoài carbon thì phần còn lại thường là tro ( mà chủ yếu là các kim loại kiềm và vụn cát). Than hoạt tính có diện tích bề mặt rất lớn nên được ứng dụng như một chất lý tưởng để lọc hút, hấp thụ nhiều loại hóa chất.

Cấu trúc của than hoạt tính đã được phóng đại lên 500 lần

Cấu trúc của than hoạt tính đã được phóng đại lên 500 lần

Than Hoạt Tính là một dạng sản phẩm vật chất được nung bởi 1 nhiệt độ nhất định. Sau đó than được hoạt hóa từ 900 đến 1000 độ C theo công thức riêng của từng lĩnh vực khác nhau nhằm đem đến chất lượng, tính chất mà lĩnh vực đó mong muốn.

Than Hoạt Tính được hoạt hóa từ nhiều nguyên liệu khác nhau như “ than bùn, đá, vỏ trấu, gỗ, gáo dừa, tre … tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Than hoạt tính được chế biến thành nhiều dạng :thanh, ống, hạt, bột…

Một số dạng của than hoạt tính sau khi đã hoạt hóa

Một số dạng của than hoạt tính sau khi đã hoạt hóa

Chính những đặc điểm cấu trúc ở trên mà than hoạt tính được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt trong nghành xử lý nước, dựa vào cấu trúc mao mạch rỗng và diện tích bề mặt lớn mà người ta đã sử dụng than hoạt tính như một vật liệu đa năng nhàm hấp thụ màu, mùi, vị của nước. Không chỉ sử dụng riêng loại vật liệu này mà chúng ta còn kết hợp các loại vật liệu khác như sỏi, cát thạch anh, hạt mangan để quá trình lọc nước, xử lý nước đạt hiệu quả cao hơn.

2. Mua than hoạt tính tại Đà Nẵng ở đâu:

Như bạn đã nói, gia đình bạn đang ở Quảng Nam và hiện đang có nhu cầu mua than hoạt tính để xử lý nước sinh hoạt. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ sau: số nhà 407 Nguyễn Phước Nguyên – An Khê – Thanh Khê – Thành phố Đà Nẵng (gần ngã 3 Huế) để tham quan mua sắm và lựa chọn cho mình sản phẩm than hoạt tính phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Than hoạt tính và vật liệu lọc nước tại Đà Nẵng

Than hoạt tính và vật liệu lọc nước tại Đà Nẵng

 

Hiện tại Ohido Đà Nẵng đang phân phối nhiều loại sản phẩm than hoạt tính khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là các dạng than Ohido phân phối:

a. Than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc

Than hoạt tính Trà Bắc được sản xuất từ than sọ dừa dạng hạt, theo phương pháp vật lý, hoạt hóa bằng hơi nước quá nhiệt từ 850 độ C đến 950 độ C.

Chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình hoạt hóa bằng các thiết bị tự động và bán tự động đạt mức tiên tiến, hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc

Than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc lọc nước và không khí

Than hoạt tính sọ dừa được sử dụng chủ yếu để hấp phụ chất khí và chất lỏng trong các ngành công nghiệp: Dầu mỏ, hóa chất, Y dược, luyện vàng, chế biến thực phẩm, lọc nước, xử lý khí bị ô nhiễm…Có tác dụng tinh chế, phân ly, khử mùi vị lạ, thu hồi các kim loại quý, làm chất xúc tác, mặt nạ phòng độc, đầu lọc thuốc lá…

Phạm vi sử dụng đa dạng, là loại vật liệu không thể thiếu được đối với các ngành công nghiệp chế biến, xử lý độc hại và bảo vệ môi trường đặc biệt là môi trường nước …

Xem chi tiết than gáo dừa Trà Bắc TẠI ĐÂY.

b. Than hoạt tính DHC nhập khẩu ÚC

Than DHC là than hoạt tính được nhập khẩu trực tiếp từ Autralia được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như lọc nước thải, nước cấp, lọc không khí, ứng dụng trong y học, làm khẩu trang, mặt lạ chống độc…

Than hoạt tính DHC - ÚC

Than hoạt tính DHC – ÚC

Thông số kỹ thuật than hoạt tính DHC:

 • Xuất xứ: Autralia
 • Kích thước hạt : 4*12 mesh
 • Tỷ trọng : 0.38 – 0.44 g/cc
 • Quy cách : 20kg/bao
 • Đặc điểm: Dạng hạt màu đen, khô rời, đa góc cạnh.

Chỉ tiêu chất lượng than hoạt tính DHC ÚC

Chỉ tiêu chất lượng than hoạt tính DHC ÚC

Ưu điểm của than hoạt tính DHC:

 • Tỷ trọng của than DHC thấp hơn khoảng 20% so với các loại than hoạt tính khác. Vì vậy, sử dụng than hoạt tính Úc sẽ tiết kiệm được 20% chi phí nếu cùng dùng cho 1 thể tích đổ vật liệu như nhau.
 • Than DHC có khối lượng riêng thấp do độ tơi xốp và diện tích tiếp xúc bề mặt cực lớn. do đó có khả năng hấp phụ và tuổi thọ sẽ cao hơn các loại than khác cùng mức giá trên thị trường.
 • Than nhập khẩu Úc không bị tan trong nước cũng như nhiều dung môi khác. Do đó, tuổi thọ của than cũng bền hơn, từ đó thời gian chi phí nguyên liệu cũng tối ưu hơn.

c. Than hoạt tính gáo dừa Việt Nam Nobore

Than hoạt tính Nobore xuất xứ Việt Nam có nguồn gốc từ code gáo dừa. Chính vì vậy nó rất hiệu quả trong việc xử lý nước cấp, nước thải cũng như đổ bể hay sử dụng trong các hệ thống lọc nước gia đình và công nghiệp. Với chất lượng ổn định, giá thành hợp lý than Nobore đã được nhiều khách hàng lựa trọn sử dụng trong nhiều năm qua.

Thông số kỹ thuật than hoạt tính Nobore

 • Tên sản phẩm : Nobore – Việt Nam
 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Kích thước hạt : 4 x 8 Mesh
 • Chỉ số iodine : Min <850 mg/g
 • Độ ẩm : Max 5%
 • Độ cứng : Min 95%
 • Tỷ trọng : 0.45 – 0.55g/ml
 • Quy cách : 25kg/ bao
 • Chuyên dụng cho : Lọc khí, lọc nước

Than hoạt tính gáo dừa Việt Nam Nobore

Than hoạt tính gáo dừa Việt Nam Nobore

d. Than hoạt tính dạng hạt Ấn Độ:

Than hoạt tính dạng hạt không định hình là một tác nhân – vật liệu xử lý tuyệt vời được dùng phổ biến trong hệ thống xử lý lọc nước hiện nay.

 • Hình dạng : dạng hạt không định hình.
 • Iodine : min 650 mg/gam
 • Màu sắc : màu đen đặc trưng của than.
 • Tỷ trọng ở 25 C : 0,440 – 0,600 g/ml.
 • Tính tan trong nước hoặc trong dung môi khác : không.
 • Độ ẩm (Moisture) : 5% tối đa.
 • Độ tro (Ash) : 3% tối đa.
 • Cường độ (Hardness) : 95% tối thiểu.
 • Độ pH : 9 – 11 .
 • Điểm cháy : Trên 450 độ C.

Than hoạt tính OVIO Ấn Độ

Than hoạt tính OVIO Ấn Độ

e. Than hoạt tính dạng viên nén hoạt hóa – Ấn Độ (Sản phẩm nhập khẩu)

Than hoạt tính dạng viên nén (Activer Carbon) được sản xuất tại Ấn Độ được nhập khẩu và phân phối tại Đà Nẵng bởi Ohido. Sản phẩm được hoạt hóa ở nhiệt độ 1000 độ C, có diện tích bề mặt lớn, có kích thước từ 0.8 đến 5 mm phù hợp để hấp thụ màu, mùi, vị trong nước. Sản phẩm được Ohido ứng dụng trong lĩnh vực xử lý nước cấp dùng cho hệ thống lọc nước tinh khiết đóng bình, đóng chai.

Than hoạt tính dang viên nén

Than hoạt tính dạng viên nén đã được hoạt hóa với giá 60.000đ/kg – Bao 25kg ứng dụng trong xử lý nước cấp để sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai

f. Than hoạt tính Norit – Hà Lan ( Sản phẩm nhập khẩu)

Norit là thương hiệu Than hoạt tính lớn và có lịch sử lâu đời thế giới được sản xuất tại Hà Lan. Được làm từ than bùn hoạt hóa bằng hơi nước nhiệt độ cao trong điều kiện thiếu khí. Than hoạt tính Norit rất thông dụng trong công nghệ xử lý nước tinh khiết. Sản phẩm được Ohido ứng dụng trong lĩnh vực xử lý nước cấp dùng cho hệ thống lọc nước tinh khiết đóng bình, đóng chai.

Xem chi tiết than Norit Hà Lan TẠI ĐÂY

Than hoạt tính Norit xuất xứ Hà LanThan hoạt tính Norit – nhập khẩu từ Hà Lan

e. Than viên chưa hoạt hóa (Than phân chuột)

Than viên chưa hoạt hóa (than phân chuột) là sản phẩm từ quá trình sản xuất than hoạt tính gáo dừa dạng hạt còn sót lại các kích thước nhỏ hơn, bột than, tro, mùn (dạng vô định hình) sau đó được nén với một lực rất lớn tạo ra các kích thước viên (giống phân chuột) được sử dụng để lọc nước, đổ bể lọc truyền thống…

Than phân chuột dùng trong lọc nước

Than dạng viên than phân chuột dùng trong lọc nước

Bảng giá bán than hoạt tính tại Đà Nẵng

Chúng tôi cung cam kết cung cấp các loại than hoạt tính đúng chủng loại theo yêu cầu của khách hàng. Để có mức giá tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 0907.91.8080 để được tư vấn. Dưới đây là giá tham khảo :

Tên hàng Đơn vị tính Đơn giá ( vnđ ) KL 1 bao (kg)
Than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc TB2 kg 65.000 25kg
Than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc TB4 kg 50.000 25kg
Than hoạt tính Ấn Độ Ovio lọc nước kg 35.000 25kg
Than viên lọc không khí Ovio kg 80.000 25kg
Than Norit Hà Lan kg 165.000 25kg
Than hoạt tính DHC nhập khẩu ÚC kg 45.000 20kg
Than hoạt tính gáo dừa Nobore Việt Nam kg 42.000 25kg
Than phân chuột kg 15.000 25kg

Video phân biệt than hoạt tính gáo dừa và than gáo dừa thông thường:

Bạn thân mến, trên đây là một số thông tin do Ohido Đà Nẵng cung cấp nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn. Để được tư vấn kỹ hơn hoặc cần liên hệ mua vật liệu lọc do Ohido Đà Nẵng phân phối, xin mời bạn gọi điện theo số 02363642535 hoặc 0907918080 Nhân viên Ohido Đà Nẵng luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO CN ĐÀ NẴNG

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế) Tel: (0236)2485333 | (0236)3642535 Hotline: 0907918080 Web: www.maylocnuocohido.com Email: dn.ohido@gmail.com | giang.ohido@gmail.com Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Tags: Máy lọc nước đà nẵng, máy lọc nước tại đà nẵng, máy lọc nước ohido đà nẵng, than lọc nước đà nẵng

One thought on “Than hoạt tính là gì? Mua than hoạt tính tại Đà Nẵng ở đâu?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan