Giá bán hạt Aluwat xúc tác xử lý phèn của Ohido Đà Nẵng bao nhiêu?

Thandang1808@gmail.com hỏi: Xin chào Ohido Đà Nẵng. Gia đình tôi thuộc vùng Cẩm Nam – Hội An, do chưa có nước máy nên vẫn phải sử dụng nước giếng khoan. Hình như nước nhà tôi bị nhiễm sắt vì lúc mới bơm lên rất trong nhưng có mùi tanh và để một lúc thì thấy váng nổi lên, sau một lúc có cặn lắng xuống, khi giặt quần áo trắng hay bị ngả sang màu vàng. Qua tìm hiểu thông tin về xử lý nước, tôi được biết hạt Aluwat có khả năng xử lý được nguồn nước của nhà tôi. Tôi muốn mua một ít hạt Aluwat bổ sung vào bể lọc để khử sắt trong nước. Xin hỏi hạt Aluwat tại Ohido Đà Nẵng có giá bán bao nhiêu? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Ohido Đà Nẵng trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ohido Đà Nẵng

Khi nước giếng khoan được bơm lên nếu có mùi tanh, khi mới bơm lên rất trong nhưng để một lúc thấy nổi váng, sau đó có kết tủa màu đỏ gạch kết tủa xuống đáy vật đựng. Những vật dụng, thiết bị kim loại bị ố vàng, han gỉ, đồng thời giặt quần áo trắng nhanh chóng bị ngả sang màu vàng…. đó là dấu hiệu cho thấy nguồn nước nhà bạn nhiễm sắt. Qua những gì bạn mô tả, thì nguồn nước nhà bạn bị nhiễm sắt ở mức độ có thể xử lý được bằng phương pháp cơ học. Nước mới bơm lên để một lúc tại thiết bị chứa sẽ có hiện tượng tiếp xúc với không khí trong đó có Oxi ( Qúa trình Oxi hóa sắt), sắt hóa trị 2 (Fe 2+ ) sẽ tác dụng với oxi tạo thành sắt 3 (Fe 3+ ).

Khi pha trà bằng nước bị nhiễm sắt, nước trà sẽ dần bị ngả sang màu đen

Hàm lượng sắt trong nước cao sẽ tạo ra mùi tanh khó chịu đặc biệt có nhiều cặn bẩn màu vàng gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt và sản xuất, làm vàng quần áo khi giặt, làm hư hỏng các sản phẩm của ngành dệt may, giấy , phim ảnh, đồ hộp và làm giảm tiết diện vận chuyển nước của đường ống vì cùng với nước cứng sắt phèn sắt sẽ tạo một hợp chất không tan đóng cặn lên bên trong đường ống . Trong nồi hơi nếu hàm lượng sắt quá lớn cũng có thể gây nhiều rắc rối hoặc gây nổ nồi.

Trong thực tế nước thải cũng như nước sinh hoạt thì hàm lượng sắt cao sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình xử lý mà nhất là quá trình xử lý sinh học vì bản thân sắt cũng là một kim loại nặng ức chế hoạt động của một số sinh vật. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng nước ra và hiệu quả xử lý. Vì thế mà trong xử lý nước sinh hoạt nguồn nước lấy từ nước ngầm thì bao giờ quá trình đầu tiên cũng là đuổi khí và khử sắt.

Muốn xử lý nước giếng khoan bị nhiễm sắt, Chúng ta cần đưa sắt hóa trị 2 (Fe2+) về sắt hóa trị 3 (Fe3+) dạng kết tủa ( Qúa trình Oxy hóa). Cách nhanh nhất để tiến hành quá trình Oxy hóa sắt là sử dụng phương pháp làm thoáng bằng thiết bị thu khí Injector hoặc dàn phun mưa. Tuy nhiên các phương pháp trên đều phải tốn nhiều diện tích và khó thiết kế vận hành. Từ thực tế trên, Một loại vật liệu có chứa chất xúc tác quá trình tạo kết tủa được ra đời đó chính là hạt Aluwat, được bổ sung vào lớp vật liệu lọc trong bể lọc. Với điều kiện hàm lượng sắt đầu vào ≤35 mg/l, hạt Aluwat sẽ trở thành chất xúc tác hoàn hảo cho việc khử sắt, đuổi khí, tạo kết tủa nhanh nhờ đặc tính đơn giản, dễ sử dụng, không gây độc hại, đảm bảo an toàn trong cấp nước sinh hoạt và ăn uống

Hạt Aluwat do Ohido Đà Nẵng cung cấp có màu nâu đỏ. Mỗi bao Aluwat 25kg có giá thành 150.000đ/bao

Vật liệu lọc nước Aluwat do VPĐD Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Chuyển Giao Công Nghệ Ohido phân phối có giá thành 150.000 đ/bao . Trọng lượng mỗi bao là 25kg. Một lưu ý nhỏ là phải rửa thật sạch hạt Aluwat trước khi đưa vào công trình. Sau thời gian một năm sử dụng, hạt sẽ bị hao mòn dần vì thế cần bổ sung để duy trì độ ổn định cho nước. Đồng thời nước sau khi qua hạt Aluwat nên lọc tinh lại bằng một lớp cát thạch anh hoặc than hoạt tính để đảm bảo độ trong và chất lượng nước.

Địa chỉ  uy tín cung cấp vật liệu lọc nước tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận Quảng Nam, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị

Bạn thân mến, trên đây là một số thông tin do Ohido Đà Nẵng cung cấp nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn. Để được tư vấn kỹ hơn hoặc cần liên hệ mua vật liệu lọc do Ohido Đà Nẵng phân phối, xin mời bạn gọi điện theo số 0236.2.485.333 hoặc 0907918080 Nhân viên Ohido Đà Nẵng luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO CN ĐÀ NẴNG

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)

Tel: (0236)2485333 | (0236)3642535 Hotline: 0907918080

Web: www.maylocnuocohido.com

Email: dn.ohido@gmail.com | giang.ohido@gmail.com

Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan