Mua đèn UV diệt khuẩn nước tại Đà Nẵng

hungdong1188@gmail.com hỏi: Xin chào Ohido. Tôi đang có nhu cầu mua đèn diệt khuẩn nước để lắp đặt trong máy lọc nước gia đình. Do tôi lo ngại việc tái khuẩn trở lại trong nước. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa hiểu hết về đèn UV diệt khuẩn? Cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh. Tôi muốn mua đèn UV tại Đà Nẵng thì đến địa chỉ nào? Tư vấn giúp tôi nhé. Xin cảm ơn.

Ohido Đà Nẵng trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Ohido. Chúng tôi tư vấn bạn về đèn UV như sau:

Đèn UV hay còn gọi là đèn cực tím. UV là từ viết tắt bằng tiếng Anh của từ Ultra Violet – nghĩa là tia cực tím. Đèn UV sử dụng bóng đèn phát ra tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn khi tiếp xúc với nó. Có cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông dụng. Tuy nhiên, thay vì cho ánh sáng trắng đi qua thì đèn UV lại phát ra tia cực tím (tia UV).

Phân loại tia UV:

Tia cực tím là những dao động trong phạm vi từ 10 nghìn đến 100 nghìn triệu triệu lần mỗi giây (tần số giữa 1015 và 1016 Hertz), nhanh hơn ánh sáng từ 1 nghìn đến 10 nghìn lần. Nhưng mọi tia đều bị yếu đi với khoảng cách giống như những vòng tròn mà một hòn đá gây ra trên bề mặt nước khi ta ném nó xuống nước. Dựa vào tần số bước song mà các nhà khoa học đã chia ra 3 laoij UV khác nhaui: UVA, UVB và UVC.

– UVA với bước sóng từ 400 đến 315 nanomet là gần nhất với phạm vi con mắt ta trông thấy được (1 nanomet (nm) bằng 1 phần tỷ mét). Đó cũng là vùng có năng lượng yếu nhất. Ngược lại nó thâm nhập sâu nhất vào da và tham gia một phần làm cho da rám lại.

– UVB (315 đến 280 nm) còn dữ dội hơn UVA. Thâm nhập qua khí quyển, nó là tác nhân chính gây rám da, nhưng cũng là tác nhân gây ung thư da và bệnh đục thủy tinh thể.

– UVC (280 đến 100 nm) là mạnh nhất và do đó nguy hiểm nhất. Tất cả đều thâm nhập qua tầng ozone, nó không tới được Trái đất.

Ứng dụng đèn UV trong xử lý nước:

Nhờ khả năng tiêu diệt vi khuẩn mạnh mẽ, đèn UV được ứng dụng trong việc xử lý nước diệt khuẩn giúp cho nước an toàn về mặt vi sinh trước khi sử dụng cho ăn uống hoặc sản xuất ngay mà không cần đun sôi. Các vật liệu lọc nước thế hệ cũ thường được trang bị đèn cực tím. Hệ thống này có ba lõi lọc làm sạch nước sau đó bố trí đèn cực tím phía sau cùng để xử lý khuẩn, Các hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược RO gia đình thường trang bị thêm bộ đèn UV ngay sau màng RO để diệt khuẩn lại lần nữa trước khi ra vòi uống. Còn hệ thống lọc nước công nghiệp đóng bình đóng chai được trang bị hệ thống đèn UV để diệt khuẩn sau khi nước từ bồn nước tinh khiết qua dây chuyền chiết rót.

Những lưu ý khi sử dụng đèn UV diệt khuẩn:

Tuyệt đối tránh tiếp xúc trực tiếp hoặc để ánh sáng UV chiếu lên người, đặc biệt là mắt và da.

Ngắt điện, rút hẳn phích cắm trước khi thực hiện các công việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.

Cần nối đầu dây tiếp đất nếu hệ thống có trang bị.

Cần đảm bảo xử lý các tạp chất vô cơ trong nước trước khi cấp tới hệ thống UV.

Không sử dụng ngoài trời,

Tuyệt đối không tự ý thay đổi kết cấu hoặc cách lắp máy. Không bóc các tem, nhãn cảnh báo trên thân máy, thân đèn.

Không sử dụng đèn cực tím cho các ứng dụng không được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng.

Tia cực tím làm lão hóa nhựa, cao su và các vật chất phi kim loại, có thể làm bay màu, làm héo lá cây. Do đó, cần tránh chiều tia cực tím lên các vật liệu này, kể cả phản chiếu gián tiếp.

Ngưng sử dụng ngay khi phát hiện dây điện nguồn có dấu hiệu hư hỏng.

Sử dụng nguồn điện đúng theo thiết kế.

Đảm bảo hệ thống lọc bảo vệ không bị nghẹt,

Không sử dụng lưu lượng và áp lực nước lớn hơn công suất thiết kế của hệ thống.

Giải đáp những thắc mắc của người dùng về đèn UV diệt khuẩn:

1 – Có nên tắt đèn cực tím khi tạm dừng hệ thống lọc nước để kéo dài tuổi thọ của bóng đèn?

Bóng đèn cực tím có tuổi thọ khoảng 9000h kể từ lần đầu tiên được kích hoạt. Việc tắt đèn không giúp kéo dài tuôi thọ mà còn gây nguy cơ nhiễm khuẩn.

2 – Làm sao để biết đèn cực tím còn hoạt động?

Các hệ thống đèn cực tím thường có đèn báo hoạt động, phổ biến nhất là đèn báo màu đỏ. Nếu trường hợp đèn UV bị hỏng thì bóng báo đó sẽ ngừng hoạt động và ta có thể kiểm tra bảo trì, thay thế.

3 – Cách bảo trì ống thạch anh?

Khi ống thạch anh bị mờ sẽ làm cản trở tia cực tím. Lúc này cần tắt nguồn, nhẹ nhàng rút ống thạch anh và lau bằng vải mềm kết hợp với dung dịch tẩy rửa.

4 – Tia cực tím có làm thay đổi mùi vị của nuớc giống như khí ozone và chlorine?

Tia cực tím không có tính oxy hóa nên không làm thay đổi tính chất lý hóa của nguồn nước. Nước được khử trùng bằng tia cực tím vẫn giữ nguyên mùi, nguyên vị.

Ohido cung cấp đèn diệt khuẩn UV AquaPro:

Việc trang bị máy lọc nước công nghệ RO đã giúp việc mang đến nguồn nước sạch cho cả gia đình đơn giản hơn, khi kết hợp với phương pháp khử trùng bằng tia cực tím thì khả năng lọc càng trở nên hoàn hảo so với các phương pháp xử lý nước truyền thống.

Xử lý nước bằng tia cực tím (UV) được coi là ” Rào cản cuối cùng ” để đảm bảo nguồn nước của bạn an toàn trước các vi sinh vật gây hại và mang đến sự yên tâm tuyệt đối.

Tại Đà Nẵng, để mua đèn UV diệt khuẩn xin mời bạn đến văn phòng Ohido tại số nhà 407 Nguyễn Phước Nguyên, An Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng. Tại đây chúng tôi cung cấp các loại bóng đè diệt khuẩn không khí và diệt khuẩn nguồn nước được sản xuất bởi AquaPro công suất từ 11W – 440W phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của Qúy khách hàng.

Thông số đèn UV AquaPro mà chúng tôi đang cung cấp tại thị trường Đà Nẵng

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm đèn UV hay máy lọc nước RO quý khách vui lòng gọi điện theo số 0907918080 gặp Ms. Giang hoặc trực tiếp đến địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ MÔI TRƯỜNG CÔNG NGHỆ ĐÀ THÀNH LỢI (Trực thuộc tổng công ty OHIDO)

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)

Tel: (0236)2485333 | (0236)3642535 Hotline: 0907918080

Web: www.maylocnuocohido.com

Email: dathanhloico@gmail.com | giang.ohido@gmail.com

Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan