Nước tinh khiết ra ít? Nguyên nhân và cách khắc phục.

Linhha1812@gmail.com Chào Ohido. Tôi ở Điện Bàn – Quảng Nam, nhà tôi đang dùng sản phẩm máy lọc nước RO OHIDO model T8080 của các bạn được hơn 3 năm nay rồi. Máy lọc nước rất tốt, chất lượng và máy chạy rất êm. Tuy nhiên, thời gian gần đây nước tinh khiết ra rất ít chỉ bằng 1/3 lúc trước. Tôi muốn nhờ các bạn tìm hiểu giúp nguyên nhân và cách xử lý nhé? Xin cảm ơn.

Ohido Đà Nẵng trả lời:

Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Ohido. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay máy lọc nước RO được rất nhiều gia đình ưa chuộng và tin dùng vì khả năng lọc tốt, không kén nguồn nước, thiết bị này đã trở thành một giải pháp vừa an toàn, hiệu quả mà giá thành cũng không quá đắt đỏ.

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước đôi khi bạn gặp phải một vài sự cố, nếu biết cách xử lý bạn hoàn toàn có thể đưa thiết bị hoạt động trở lại bình thường.

Theo như bạn nói thì chiếc máy lọc nước nhà bạn vốn hoạt động rất tốt, nước tinh khiết ra đều, máy chạy êm nhưng sau một thời gian có hiện tượng nước thành phẩm chỉ bằng 1/3 so với lúc mới mua về. Tình trạng trên có thể do những nguyên nhân sau:

1. Do tắc các lõi lọc thô, màng RO:

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất tức là bị tắc các lõi lọc thô 1,2,3.

Một bộ lọc thô trong máy lọc nước RO Ohido bao gồm ba lõi là lõi số 1 (Sợi bông PPE), lõi số 2 (than hoạt tính dạng hạt) và lõi số 3 (than hoạt tính dạng ép) có tác dụng loại bỏ cặn bẩn, rong rêu, thuốc trừ sâu, hóa chất, một phần kim loại nặng bằng cách hấp phụ chúng trên bề mặt chỉ cho nước sạch đi qua.

Ban đầu mới mua sản phẩm các lõi lọc thô còn mới, khả năng lọc tốt, có thể hấp phụ tối đa những tạp chất độc hại trong nước nên lượng nước thành phẩm thu được ổn định. Sau khi sử dụng một thời gian khả năng hấp phụ này bị kém đi gây tắc lọc khiến cho màng RO phải hoạt động nhiều hơn, lượng nước tinh khiết thu được cũng ít đi. Nếu bạn đã thay lõi lọc thô thường xuyên thì có thể do màng lọc RO bị tắc cũng gây ra hiện tượng này.

Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần thay thế ba lõi lọc đầu tiên, số 1, số 2, số 3 hoặc lõi số 4 là màng lọc RO thì lượng nước tinh khiết thu được sẽ nhiều hơn. Bạn cũng lưu ý khi sử dụng máy lọc nước RO nên nhớ thời gian thay các lõi lọc định kỳ hoặc đăng ký dịch vụ nhắc nhở thời gian thay thế lõi lọc nước của Ohido để nâng cao tuổi thọ cho màng RO, đảm bảo chất lượng nước. Thông thường thời gian thay của lõi số 1 (PPE) từ 3 – 6 tháng, lõi số 2, số 3 là than hoạt tính dạng hạt và dạng ép thay sau 6 – 9 tháng. Nếu nhà bạn dùng nước giếng khoan thì cần thay sớm hơn một chút.

2. Do áp lực không khí trong bình áp yếu.

Ngoài ra, nguyên nhân khác khiến nước thành phẩm thu được khi qua máy lọc RO chỉ bằng một nửa so với thời gian ban đầu như bình áp chứa nước thiếu áp:

Cách khắc phục: Bơm áp suất bổ sung vào bình áp, nếu trường hợp túi khí trong bình áp bị hỏng thì phải thay mới.

Bình áp thiếu áp suất cũng là một nguyên nhân khiến nước tinh khiết ra yếu và ít hơn

3. Thiết bị điện bị hỏng:

+ Máy bơm bị mất áp: Trường hợp này thường có hiện tượng máy chạy mãi không ngắt, hoặc lâu ngắt hơn so với bình thường. khi đóng van bình áp máy vẫn hoạt động nhưng nước tinh khiết chảy ra ít và lượng nước thải vẫn ra nhiều. Vì khi bơm nước mất áp lượng nước không đủ mạnh để lọc qua màng RO. Ngoài ra còn do hở roăng làm kín của bơm, làm mất áp khiến nước bơm lên ít hoặc không lên nước

+ Nguồn điện (adaptor) bị yếu: Do nguồn điện 24v adaptor yếu nên bơm chạy không đủ vòng quay,

Cách khắc phục: – Kiểm tra bộ nguồn nếu không đủ điện áp 24v thì sửa chữa hoặc thay mới – Kiểm tra áp lực đầu đẩy của bơm nếu không đủ áp lực thì sửa lại bơm, hoặc thay mới.

4. Van điều tiết nước thải bị hỏng:

Van điều tiết (Van khống chế nước thải) bị hỏng gây ra hiện tượng nước thải chảy ra nhưng không có nước tinh khiết vào bình áp.

Cách khắc phục: Kiểm tra van điều tiết, nếu van bị mất chức năng khống chế nước thải thì cần phải thay mới.

Để được cung cấp dịch vụ thay thế lọc RO và sửa chữa máy lọc nước R.O định kỳ, mời Qúy khách liên hệ với Ohido theo số 0236.2485.333 , hoặc đến trực tiếp tới showroom Ohido tại địa chỉ sau: Số 407, đường Nguyễn Phước Nguyên, An Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng (gần cầu vượt Ngã Ba Huế).

Ohido luôn luôn lắng nghe và đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng một cách nhanh nhất và có chất lượng nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO CN ĐÀ NẴNG

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)

Tel: 02362485333 | 02363642535 Hotline: 0907918080

Web: www.maylocnuocohido.com 

Email: dn.ohido@gmail.com | giang.ohido@gmail.com

Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan