Màng thẩm thấu ngược RO là gì? Làm sao chứng minh chất lượng máy lọc nước OHIDO

Có người hỏi tôi ràng : Tôi đang muốn mua một chiếc máy lọc nước RO. Nhưng tôi chỉ biết máy lọc nước của các bạn sử dụng công nghệ RO mà chẳng biết công nghệ RO là gì? Cấu tạo và nguyên lý của nó như thế nào? Máy lọc nước của các bạn hoạt động ra sao? nước đầu ra đạt tiêu chuẩn hay không? Các bạn có giấy chứng nhận của cơ quan chức năng không?

Trong bài này chúng tôi sẽ phân tích kỹ để các bạn cùng hiểu nhé.

Hiện nay máy lọc nước đã và đang trở thành một công cụ bảo vệ sức khỏe thiết yếu nhất trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, trước một thị trường “nở rộ” của sản phẩm này người tiêu dùng phải thật thông thái để chọn cho mình một chiếc máy lọc nước phù hợp. Hẳn nhiên bạn đã nghe đâu đó qua báo đài, tin tức về chiếc máy RO và bạn đang muốn tìm hiểu về công nghệ lọc này. Ohido xin trả lời lần lượt từng câu hỏi của bạn.

 

1. Khái niệm màng lọc RO

Màng lọc RO được viết tắt từ hai chữ Reverse Osmosis (thẩm thấu ngược). Màng lọc RO được sản xuất từ chất liệu Polyamit, công nghệ lọc nước RO này được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế XX và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 sau đó. Đầu tiên công nghệ này được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ. Công nghệ RO được phát minh bởi nhà khoa học Oragin người Mỹ. Sau này công nghệ RO được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất, như sản xuất nước uống, cung cấp nước tinh khiết cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay phòng thí nghiệm…

Hình ảnh của màng lọc RO Dow Filmtect USA chính hãng do Ohido phân phối

2. Nguyên lý hoạt động của lõi lọc RO

Về nguyên lý hoạt động, màng lọc thẩm thấu ngược RO với cấu tạo gồm nhiều lớp màng mỏng được gắn chặt cuộn lại hình xoắn ốc và có cơ cấu “nửa thấm”, cho phép phân tử nước đi qua, giữ lại các chất rắn, hữu cơ hòa tan, cặn bẩn… Khi các nguồn cấp vượt qua dòng nước trên bề mặt các màng, các phân tử nước xâm nhập ngang theo bề mặt lớp màng, xung quanh bề mặt xoắn ốc. Nước sạch sẽ được tách ra khỏi môi trường nước nhiễm bẩn, tạp chất, và đi xuyên vào trong màng lọc dưới tác dụng cưỡng chế áp lực cao do bơm tạo ra. Khi nước được bơm áp lực đẩy qua màng lọc RO các phân tử nước sẽ “chui” qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại nặng, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua, tạo ra một nguồn nước hoàn toàn tinh khiết. Mặt khác các chất ô nhiễm, cặn bẩn sẽ bị đẩy ra ngoài và gom lại thông qua đường nước thải.

3. Cấu tạo của màng thẩm thấu ngược RO

Màng RO hiện tại được biết đến là lõi lọc được cấu thành bởi các module màng lọc được cuộn tròn lại, mỗi một module màng lọc bao gồm một màng dẫn nước sạch, một màng lọc thẩm thấu ngược và một màng dẫn nước cấp. Những màng trên được xếp chồng lên nhau và quấn quanh ống thu nước sạch nằm ở vị trí trung tâm. Màng thẩm thấu ngược được quấn tròn để hình thành kênh nước cấp ở giữa hai bề mặt ngoài liền kề của màng. Kênh nước sạch được hình thành từ mặt trong liền kề của màng lọc thẩm thấu ngược. Màng dẫn nước sạch nằm giữa kênh nước sạch này.

Cau-tao-cua-mang-loc-ROCấu tạo của màng lọc thẩm thấu ngược RO

Lõi lọc thẩm thấu ngược RO có các mép được dán kín ở 2 mép bên của kênh nước sạch và 1 mép một ở cách xa ống thu hồi nước sạch trung tâm. Do đó, nước sau khi thẩm thấu sẽ chảy tập trung về một bên mép còn lại và nối với ống dẫn nước sạch trung tâm. Sau khi cụm module màng lọc được quấn quanh ống nước sạch trung tâm, toàn bộ mặt ngoài của lõi lọc sẽ được bọc bởi một màng nhựa mỏng, bên ngoài được dán kín trừ 2 đầu của lõi lọc. Đầu tiên nước sẽ vào kênh nước cấp ở một đầu của lõi lọc, một phần của nước cấp sẽ được lọc bởi màng RO và chảy vào ống nước sạch trung tâm thông qua màng dẫn nước; một phần nước khác mà không “chui” qua màng RO được sẽ là nước thải được chảy dọc theo màng dẫn nước cấp và được thải ra ngoài ở đầu còn lại của lõi lọc, Với công nghệ này nguồn nước sạch ra hoàn toàn tinh khiết, và có thể uống trực tiếp ngay tại vòi.

4. Máy lọc nước RO Ohido sử dụng màng Dow Filmtec của Mỹ

 Máy lọc nước RO Ohido – Bảo hành 3 năm phần điện, 1 năm màng lọc RO duy nhất tại thị trường Việt Nam

Máy lọc nước RO Ohido T8080 sử dụng màng lọc Dow Filmtec loại 1, nguyên lý hoạt động như sau: Đầu tiên, nước nguồn cung cấp vào máy sẽ lần lượt đi qua 3 lõi lọc thô (lõi lọc số 1, lõi lọc số 2, lõi lọc số 3). 3 lõi này gọi là 3 lõi lọc chặn, có tác dụng ngăn chặn bùn đất, rong rêu, rỉ sét, cặn bẩn, loại bỏ hóa chất độc hại (thuốc trừ sâu, dioxin, chất diệt côn trùng, thuốc diệt cỏ), tạp chất hữu cơ, màu sắc, mùi vị không tốt trong nước và một phần kim loại nặng.

Sau khi qua 3 lõi lọc thô này, nước mới được đẩy lên màng lọc RO – bộ phận quan trọng nhất của máy, còn gọi là màng siêu lọc. Các khe hở màng RO có kích thước cực nhỏ 0,0001 micro, bằng 1/10 con vi khuẩn. Chỉ có nước tinh khiết mới chui qua được các khe lọc này. Phần nước còn lại mang theo kim loại nặng như Asen, Amoni, Chì, Thủy ngân, vi rút, vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng sẽ bị đẩy ra ngoài theo van nước thải

Nước qua màng RO hoàn toàn tinh khiết được chứa trong bình áp cách ly với môi trường bên ngoài. Khi người dùng vặn vòi sử dụng nước mới lên lõi số 5 CLT 33 thành phần từ cacbon dạng bền để làm mềm nước, tăng thêm vị ngon ngọt tự nhiên và chống tái khuẩn. Các lõi lọc số 6 (tạo khoáng), số 7( Alkaline), số 8 (Oxi) được bổ sung tiếp theo có tác dụng nâng cấp nước tinh khiết thành nước uống có chất lượng cao để tăng cường khoáng chất, hỗ trợ bệnh tật, cải thiện sức khỏe…

5. Giấy chứng nhận nước uống sau máy lọc nước OHIDO đạt chất lượng

Trải qua nhiều cuộc kiểm nghiệm gắt gao bởi NSF (Hoa Kỳ), Water Quality cho thấy máy lọc nước RO Ohido T8080 đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe của liên minh Châu Âu, được Viện Y Học Lao Động Việt Nam chứng nhận về đảm bảo điều kiện lưu hành và chất lượng sản phẩm. Nguồn nước sau khi qua máy lọc RO Ohido T8080 tuân thủ theo đúng các chỉ tiêu do Bộ Y Tế quy định, uống được luôn không cần đun sôi. Đây là một thiết bị giúp mang đến cho con người nguồn nước trong sạch, tinh khiết, an toàn cho sức khỏe. Uống nước qua máy lọc RO Ohido T8080 giúp hạn chế các căn bệnh lây truyền qua đường nước như viêm ruột, lỵ, tiêu chảy, các bệnh về đường tiêu hóa… đồng thời phòng ngừa nguy cơ gây nên các khối u, ung thư ở con người – một căn bệnh nguy hiểm mà nguyên nhân 1 phần do nguồn nước ô nhiễm gây nên.

Bảng phân tích chỉ tiêu hóa lý có trong nguồn nước sau lọc của máy lọc nước RO OHIDO:

Bảng phân tích hóa học sau khi lọc qua máy lọc nước RO OHIDO model T8080

Bảng phân tích vi sinh sau khi lọc qua máy lọc nước RO OHIDO:

Bảng phân tích vi sinh vật sau khi lọc qua máy lọc nước RO OHIDO model T8080

Với chiếc máy lọc nước RO OHIDO model T8080 sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Bạn thân mến, trên đây là một số thông tin do Ohido Đà Nẵng cung cấp nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn. Để được tư vấn kỹ hơn hoặc cần liên hệ mua máy lọc nước do Ohido phân phối, xin mời bạn gọi điện theo số 0236.2.485.333 hoặc 0976.290.137 Nhân viên của chúng tôi luôn luôn lắng nghe và sẽ sẵn sàng chia sẻ :

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO CN ĐÀ NẴNG Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế) Tel: (0236)2485333 | (0236)3642535 Hotline: 0907918080 Web: www.maylocnuocohido.com Email: dn.ohido@gmail.com | giang.ohido@gmail.com Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan