Xử lý nước cứng chứa cặn vôi?

Huyhung1986@gmail.com hỏi: Hiện tại nhà tôi đang dùng nước giếng khoan đã qua bể lọc, màu sắc rất trong, nhà tôi dùng nước này để nấu ăn. Nhưng khi đun nước sôi để uống thì thấy xuất hiện cặn màu trắng ngà như vôi dưới đáy ấm. Máy lọc nước Ohido Đà Nẵng cho tôi hỏi nước như vậy uống có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ? Làm cách nào để khắc phục ? Cám ơn.

máy lọc nước Ohido trả lời

Máy lọc nước Ohido chi nhánh Đà Nẵng trả lời câu hỏi của bạn như sau:

– Hiện tượng đóng cặn màu trắng như vôi ở đáy ấm như bạn mô tả theo khoa học thì nguồn nước nhà bạn được gọi là “Nước cứng”. Thực chất nước cứng là do trong nước có hàm lượng ion của Mg2+ và Ca2+ cao, khi bạn đun sôi hàm lượng các ion này kết tủa tạo thành muối và lắng cặn tại các thiết bị đun sôi.

– Theo như Ohido phân tích thì nước nhà bạn thuộc loại nước cứng tạm thời, vì vậy khi đun sôi sẽ dùng được. Nhưng để đảm bảo hơn cho sức khỏe của bạn thì bạn nên đưa mẫu nước đi xét nghiệm. Vì nước có độ cứng quá cao sẽ ảnh hưởng đến thận (sỏi thận), các nội quan trong cơ thể. Đồng thời nó cũng là nguyên nhân của tắc nghẽn đường ống, các dụng cụ vệ sinh gia đình…

Để làm mềm nước, người ta thường dùng các phương pháp sau:

– Phương pháp Làm mềm nước bằng hóa chất: pha các hóa chất khác nhau vào nước để kết hợp với ion Ca2+ và Mg2+ tạo thành các hợp chất không tan trong nước ( không áp dụng cho nước ăn uống – vì dư lượng hóa chất ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình)

– Phương pháp sử dụng nhiệt lượng: đun nóng hoặc chưng cất nước (phương pháp này đơn giản hơn và gia đình bạn đang dùng. Tuy nhiên nó tốn nhiều thời gian cũng như mau hỏng hóc thiết bị)

– Phương pháp trao đổi ion trong nước: lọc nước cần làm mềm qua lớp lọc cation có khả năng trao đổi Na+ hoặc H+ có trong thành phần của hạt cation với ion Ca2+ và Mg2+ hòa tan trong nước và giữ chúng lại trên bề mặt của các hạt lớp vật liệu lọc. Làm mềm nước bằng cation dựa trên tính chất của một số chất không tan hoặc hầu như không tan trong nước – cation, nhưng có khả năng trao đổi, khi ngâm trong nước, các chất này hấp thụ cation của muối hòa tan lên bề mặt hạt và nhả vào nước một số lượng tương đương cation đã có lên bề mặt hạt từ trước.

Phương pháp trao đổi ion trong nước bằng hệ thống composite

– Sử dụng phương pháp Lọc qua màng bán thấm, thẩm thấu ngược (RO). Tuy nhiên nếu sử dụng phương pháp này thì một thời gian ngắn màng lọc sẽ bị tắc, bị hỏng hóc

Những phương pháp trên được áp dụng rất nhiều. Và máy lọc nước Ohido tại Đà Nẵng cũng áp dụng một trong những phương pháp trên đó là công nghệ trao đổi ion để làm mềm. nó mang nhiều ưu điểm ưu việt hơn đó là không làm thay đổi tính chất nước, vận hành đơn giản, dễ sử dụng, sục rửa.

Công nghệ xử lý nước cứng bằng phương pháp trao đổi ion

Theo nguyên lý những hạt mang điện tích trái dấu sẽ hút nhau, người ta dùng loại hạt nhựa tích Cation để “hút” các ion âm và ngược lại. Khi các hạt nhựa đã bão hòa (không thể “hút” thêm được nữa) người ta phải “sạc” lại. Quá trình này có thể diễn ra liên tục hay theo chu kỳ, tự động hay thủ công tùy vào quy mô và sản phẩm cụ thể. Riêng Ohido cung cấp hệ thống xử lý được chứa trong vật liệu composite với van 3 cửa 6 chức năng có thể dễ dàng sục rửa hệ thống.

Hệ thống làm mềm nước được sục rửa định kỳ để tái tạo lại hạt vật liệu như ban đầu

– Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người thân trong gia đình bạn. Máy lọc nước Ohido chi nhánh Đà Nẵng khuyên bạn không nên sử dụng nguồn nước như vậy trong ăn uống, nhằm tránh những trường hợp bị các bệnh liên quan đến sức khỏe.

OHIDO – Chuyên gia trong lĩnh vực bị xử lý nước cứng hiệu quả và rẻ nhất Toàn quốc.

Ohido cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến !

Trên đây là một số tư vấn Ohido Đà Nẵng gửi tới bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Ohido và rất mong Ohido sớm có cơ hội cùng bạn xử lý nguồn nước của gia đình mình để đảm bảo cuộc sống tinh khiết hơn. Mọi thông tin chi tiết hay thắc mắc về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO CN ĐÀ NẴNG

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)

Tel: (0236)2485333 | (0236)3642535 Hotline: 0907918080

Web: www.maylocnuocohido.com

Email: dn.ohido@gmail.com | giang.ohido@gmail.com

Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan