Hướng dẫn quy trình lấy mẫu nước xét nghiệm

Nguyenhoaxdmt@gmail.com hỏi: Xin chào Ohido Đà Nẵng, tôi vừa lắp đặt máy lọc nước 50L/h của các bạn tại công ty. Tôi muốn mang mẫu nước sau xử lý đi xét nghiệm xem có đủ tiêu chuẩn nước ăn uống không nhưng mình không biết xét nghiệm ở cơ quan nào chính xác và quy trình lấy mẫu như thế nào để có kết quả chính xác nhất. Nhờ Ohido tư vấn giùm mình nha, xin cám ơn!

Ohido Đà Nẵng trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng máy lọc nước OHIDO chi nhánh Đà Nẵng. Bạn hãy yên tâm về chất lượng nước đầu ra do Ohido cung cấp. Vì sản phẩm của chúng tôi đã đạt theo tiêu chuẩn nước ăn uống trực tiếp. Tuy nhiên nếu bạn muốn chứng minh sản phẩm, cũng như an tâm hơn về chất lượng của Máy lọc nước Ohido Đà Nẵng thì Ohido xin giới thiệu bạn tham khảo Quy trình lấy mẫu nước. Để kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao, cần tuân thủ quy trình lấy mẫu như sau:

1. Chai chứa mẫu: Chai sạch, bằng nhựa hoặc thủy tinh. Nút bằng nhựa (không được lót giấy) hoặc thủy tinh. Tốt nhất là Thủy tinh nhé cả nhà.

2. Vị trí lấy mẫu:

– Nước giếng: Bật máy bơm giếng cho nước chảy xả bỏ 5 – 10 phút. – Nước mặt: Chọn vị trí giữa dòng, lấy mẫu ở độ sâu cách mặt nước tối thiểu 1m. – Nước qua máy lọc nước: Chọn lấy mẫu ngay sau đèn UV, nếu lấy mẫu tại vòi cần vệ sinh cẩn thận vòi, đường ống cấp nước… bằng cồn hoặc Cloramin B

3. Lấy mẫu xét nghiệm hóa lý:

– Rửa sạch chai nhiều lần bằng nước nguồn. – Cho nước vào đầy chai. Đậy kín nắp.

4. Lấy mẫu xét nghiệm vi sinh, BOD, Nitrit:

– Nên chọn chai và nút thủy tinh, sấy tiệt trùng cả chai lẫn nút trước khi lấy mẫu. – Khử trùng bên trong và ngoài vòi lấy mẫu và tay của người lấy mẫu bằng cồn, hoặc Cloramin B – Cho nước vào gần đầy chai (chừa một khoảng không khí). Đậy kín nắp. – Bảo quản ở nhiệt độ 0 – 5 độ C trong khi đưa đến phòng xét nghiệm.

5. Dung tích mẫu: Tùy theo các chỉ tiêu xét nghiệm mà tính toán lượng mẫu cần lấy.

– Xét nghiệm hóa lý 11 chỉ tiêu: 1,5 lít nước mẫu. – Xét nghiệm vi sinh: 1,5 lít mẫu giữ lạnh (không quá 24 giờ). – Xét nghiệm nước uống đóng chai tại Đà Nẵng cần: 1,5 lít nước mẫu để xét nghiệm hóa lý và 1,5 lít  giữ lạnh để xét nghiệm vi sinh, chứa trong chai thành phẩm. Tất cả đều lấy đầy chai và đậy kín.

6. Bảo quản mẫu : Mẫu phải được chuyển ngay đến phòng thí nghiệm để tránh các phản ứng sinh hóa xảy ra làm sai lệch kết quả. hoặc bảo quản lạnh rồi chuyển tới PTN trong vòng 24h.

Trong trường hợp đặc biệt, cần gọi điện thoại đến Phòng xét nghiệm để được tư vấn thêm về hóa chất bảo quản mẫu tùy theo từng chỉ tiêu xét nghiệm.

Quy trình Lấy mẫu nước xét nghiệm gửi đến các trung tâm Y tế dự phòng thành phố

Địa chỉ xét nghiệm mẫu nước:

Bạn có thể mang mẫu nước đến kiểm tra tại các Trung tâm y tế dự phòng của thành phố, tỉnh hoặc huyện có điều kiện phân tích, xét nghiệm mẫu nước.

– Tại Hà Nội, bạn có thể mang mẫu nước tới xét nghiệm tại :

Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam Đ/c: Số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

– Tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể mang mẫu nước tới xét nghiệm tại:

Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh Đ/c: Số 167 Pasteur, phường 8, quận 3, tp. Hồ Chí Minh

– Tại Đà Nẵng bạn có thế mang mẫu nước tới:

Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 Đ/c: 02 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 – Bạn có thể mang mẫu nước tới đây để phân tích (Ảnh: Quatest2 )

Trên đây là một số thông tin Máy lọc nước Ohido Đà Nẵng chia sẻ cùng bạn về quy trình lấy mẫu nước thử nghiệm. Tùy vào mục đích lấy mẫu bạn cần làm đúng các yêu cầu và thao tác trong quy trình thử trên thì mẫu nước sẽ cho ra kết quả chính xác nhất, đặc biệt là các mẫu phân tích xét nghiệm vi sinh, Nitrat.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Ohido, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ.

Để được tư vấn trực tiếp và chia sẻ kinh nghiệm xử lý nước trong ăn uống, sinh hoạt và công nghiệp mời bạn liên hệ với Ohido theo địa chỉ: 407 Nguyễn Phước Nguyên – Đà Nẵng (gần ngã 3 Huế). Mọi thông tin chi tiết về chương trình khuyến mại hay liên hệ để mua sản phẩm, xin mời Quý khách vui lòng gọi điện về tổng đài chăm sóc khách hàng của Ohido theo số điện thoại: 0236.2.485.333 hoặc trực tiếp đến địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO CN ĐÀ NẴNG

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)

Tel: (0236)2485333 | (0236)3642535 Hotline: 0907918080

Web: www.maylocnuocohido.com

Email: dn.ohido@gmail.com | giang.ohido@gmail.com

Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Xem thêm: Máy lọc nước Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan