Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước RO Ohido là bao nhiêu?

Baonam720@gmail.com hỏi: Xin chào Ohido, tôi đang muốn mua máy lọc nước, tìm hiểu thấy máy lọc nước công nghệ RO được đánh giá mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Tuy nhiên điều duy nhất tôi băn khoăn đó là sản phẩm này lại có nước thải. Thậm chí tôi còn nghe nói máy lọc RO của một số hãng, lượng nước thải bỏ đi đến hơn một nửa. Nhà tôi đang dùng nước máy, vậy cho tôi hỏi máy lọc nước Ohido có tỷ lệ nước thải là bao nhiêu? Tôi cảm ơn.

Máy lọc nước OHIDO Đà Nẵng trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ohido, đúng như bạn tìm hiểu máy lọc nước áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO là sản phẩm mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Thiết bị này có nước thải trong quá trình vận hành và đây chính là điểm khác biệt để giúp nguồn nước đạt chất lượng cao nhất. Nhiều khách hàng mua máy lọc nước RO thường có chung băn khoăn như bạn. Họ lo lắng rằng lượng nước thải cao sẽ gây lãng phí nước và làm cho các chi phí khác tăng lên. Vậy tại sao máy lọc nước RO lại có nước thải? và với máy lọc nước RO Ohido tỷ lệ nước thải là bao nhiêu? có tốn nước hay không? thì qua phần trả lời dưới đây, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để từ đó dễ dàng lựa chọn được cho gia đình mình một sản phẩm tốt nhất.

1. Tại sao máy lọc nước RO lại có nước thải trong khi nhiều công nghệ khác lại không có?

Công nghệ thẩm thấu ngược RO ra đời từ những năm 1950 do nhà khoa học người Mỹ tên Orizagin phát minh. Đây là một quá trình đi ngược lại với sự thẩm thấu thông thường trong tự nhiên, thay vì nước được dịch chuyển từ nơi có nồng độ muối khoáng thấp về nơi có nồng độ muối khoáng cao thì người ta sẽ dùng một áp lực lớn đủ để làm thay đổi dòng chảy của nước, đẩy nước từ nơi có nồng độ muối khoáng cao về nơi có nồng độ muối/khoáng thấp. Máy lọc nước áp dụng công nghệ RO hoạt động giống cơ chế làm việc của thận người: Có lọc, có thải. Vì vậy chỉ nước tinh khiết được giữ lại còn toàn bộ các chất độc hại trong nước bao gồm cả cặn bẩn, rong rêu, rỉ sắt, Clo dư hay những chất hóa học, kim loại nặng như chì, thủy ngân, asen, amoni và các loại virus, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng gây bệnh bị loại bỏ hoàn toàn theo đường nước thải. Nhờ vậy khi sử dụng trong thời gian dài các chất độc hại không bị ngấm vào trong lõi lọc, gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sau này.

Công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược RO

Máy lọc nước công nghệ thẩm thấu ngược RO hoạt động giống cơ chế làm việc của thận người, có lọc, có thải giúp các chất bẩn không ngấm vào trong lõi lọc

Máy lọc nước công nghệ thẩm thấu ngược sử dụng màng lọc RO được xem như là màng siêu lọc. Trên mặt màng có các khe lọc với kích cỡ cực nhỏ chỉ 0,001 micro, nhỏ hơn kích thước vi khuẩn thông thường đến hơn 2.500.000 lần. Ngoài ra, màng lọc RO còn có khả năng loại bỏ được các hợp chất hữu cơ, muối, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, hóa chất, thuốc nhuộm… Vì vậy công nghệ lọc RO được áp dụng phổ biến cho việc sản xuất nước sạch và thật sự là cuộc cách mạng của nhân loại trong việc sử dụng nước uống đảm bảo an toàn hơn nhằm nâng cao sức khỏe con người.

2. Tỷ lệ nước thải trong máy lọc nước RO Ohido là bao nhiêu?

Bất kỳ loại máy lọc nước nào áp dụng công nghệ lọc RO đều có nước thải. Tỷ lệ nước thải nhiều hay ít phụ thuộc vào chất lượng màng lọc RO và chất lượng nguồn nước đầu vào. Đương nhiên nước máy đã qua xử lý ít tạp chất hơn nên nước thải cũng không nhiều bằng nước giếng khoan và nước giếng khơi.

Máy lọc nước RO Ohido sử dụng màng lọc RO Dow Filmtech được sản xuất tại Mỹ. Chất lượng màng được đảm bảo vượt trội hơn các loại màng thông thường. Mặt khác, trước khi qua màng lọc RO, nước nguồn còn đi qua 3 lõi lọc thô gồm 01 lọc PP, 02 lọc than hoạt tính (dạng hạt và dạng ép) vì vậy khả năng lọc thô sẽ cao hơn những loại máy chỉ dùng 01 lọc than hoạt tính và 02 lõi lọc PP, đồng thời hạn chế lượng nước thải phải bỏ đi. Ohido cũng là thương hiệu duy nhất bảo hành phần màng lọc RO trong thời gian 01 năm và phần điện 03 năm giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Máy lọc nước RO Ohido có vỏ tủ inox – Sản phẩm phù hợp với mọi nguồn nước

Với nguồn nước máy, nếu gia đình sử dụng máy lọc nước RO Ohido liên tục 1 tháng, lượng nước thải bỏ đi hết khoảng 1 khối nước, hết chưa đầy 5.000 đồng

Nếu như nguồn nước đầu vào nhà bạn có chất lượng tốt, thì cứ lọc 10 lít nước, sẽ thu được khoảng 7 phần nước tinh khiết và bỏ đi 3 phần nước thải. Đối với những gia đình sử dụng nhiều, lượng nước thải bỏ đi trong 1 tháng rơi vào 1 khối nước, tức là hết khoảng 5.000 đồng. Để có nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho gia đình sử dụng hàng ngày cả trong ăn uống trực tiếp, chế biến thực phẩm, ngâm rửa rau quả thì như vậy cũng không đáng kể. Mặt khác, nếu như muốn tránh lãng phí, bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng nước thải vào những mục đích khác như lau nhà, tưới cây…

Bạn thân mến, trên đây là một vài chia sẻ của Ohido gửi tới bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho cho chúng tôi. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe hạnh phúc. Mọi ý kiến đóng góp hay cần tư vấn thêm về sản phẩm của Ohido, xin mời Quý khách vui lòng gọi điện đến số (0236)3642535 hoặc trực tiếp đến địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO CN ĐÀ NẴNG

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)

Tel: 02362485333 | 02363642535 Hotline: 0907918080

Web: www.maylocnuocohido.com

Email: dn.ohido@gmail.com | giang.ohido@gmail.com

Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan