Dự án nước sạch cho trường học: Hệ thống lọc nước 30lit/h cho trường tiểu học số 1 Thuận An – Thừa Thiên Huế

Những ngày cuối năm 2015 vừa qua, Công ty CP TM & CG Công Nghệ Ohido – chi nhánh Đà Nẵng đã tiến hành lắp đặt hệ thống lọc nước RO Ohido 30lit/h tại trường tiểu học số 1 Thuận An – Thị trấn Thuận An Huyện Phú Vang – Thừa Thiên Huế. Hệ thống lọc nước RO Ohido 30lit/h nằm trong chương trình “Trùng tu trường tiểu học số 1 Thuận An” do nhà trường và ban đại diện phụ huynh, học sinh tiến hành xây dựng dựa trên nguồn kinh phí được huy động từ những người con Thuận An tại nước ngoài, cựu học sinh nhà trường và quý nhà hảo tâm. Hệ thống được thiết kế phục vụ cho công tác giảng dạy, sinh hoạt của hơn 700 cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường.

1. Đôi nét về trường tiểu học số 1 Thuận An

Trường Tiểu học số 1 Thuận An tiền thân là trường làng Thai Dương. Trường được thành lập do nhu cầu tự phát của nhân dân từ những năm cuối thập kỷ 50. Trải qua nhiều thay đổi về cơ cấu hành chính trường mang nhiều tên gọi khác nhau. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng trường được củng cố, ổn định và đi vào hoạt động trở lại với tên gọi là Trường cấp 1,2 Thuận An sau đó là trường phổ thông cơ sở Thuận An. Đến ngày 24/08/1991 trường được tách ra thành Trường phổ thông cấp 1 Thuận An và trường Tiểu học Thuận An theo quyết định số 132/GDPT ngày 24/08/1991 của Phòng Giáo dục Phú Vang. Đến ngày 24/12/1997 Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế có Quyết đinh số 1015/TCCB tách Trường Tiểu học Thuận An thành Trường Tiểu học số 1 Thuận An và Trường Tiểu học số 2 thuận An.

 

Với bề dày lịch sử – Trường tiểu học số 1 Thuận An đang không ngừng phấn đấu vươn lên tạo nên sự khởi sắc trong hệ thống giáo dục của tỉnh nhà

Trường Tiểu học số 1 Thuận An từ ngày được tách ra đã không ngừng phấn đấu vươn lên, chất lượng giảng dạy giáo dục ngày càng khởi sắc. Nhiều năm liền Trường có nhiều thành tích cao trong phong trào thi học sinh giỏi cấp Huyện, Tỉnh. Nhiều thầy cô giáo đạt thành tích giáo viên dạy giỏi, các phong trào thi đua đạt thành tích các cấp và được công nhận Trường tiên tiến cấp Huyện, Tỉnh.

Tháng 6 năm 2002, Trường Tiểu học số 1 Thuận An được Bộ GD & ĐT công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1996-2000, cho mãi đến nay Trường tiếp tục phấn đấu nâng cao và hoàn chỉnh các điều kiện và mọi hoạt động. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được xây dựng và trang cấp khá đầy đủ, công tác quản lý, chỉ đạo các hoạt động dạy và học đã đi vào nề nếp; việc quản lý tài chính trong nhà trường đúng quy định, đảm bảo nguyên tắc tài chính và phát huy hiệu quả nhờ vậy trường đã có những chuyển biến rất tích cực.

Cơ sở mặt bằng trường tiểu học số 1 Thuận An đang ngày càng hoàn thiện đê phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường

Năm học 2015-2016 Trường Tiểu học số 1 Thuận An có 21 lớp với 695 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường gồm có 34 người. Trong đó : CBQL : 2; giáo viên: 28; nhân viên: 4. Đội ngũ giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn 100%, có năng lực chuyên môn vững vàng, có tinh thần đoàn kết và thống nhất cao trong nhà trường.

2. Ohido lắp đặt máy  lọc nước RO 30lit/h.

Trong những năm gần đây, do điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, mưa, bão, lũ lụt, nhiều phòng học được xây dựng quá lâu năm bị hư hỏng nặng, dột mái, xuống cấp trầm trọng. Nguồn nước uống không còn sach như trước, số lượng cán bộ nhân viên và học sinh trường ngày càng đông trong khi cơ sở vật chất không đảm bảo. Đứng trước thực trạng đó Hội đồng ban giám hiệu nhà trường, ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học số 1 Thuận An đã kêu gọi các nhà hảo tâm, hội đồng hương, cựu học sinh của nhà trường đang làm việc tại Hoa Kỳ chung tay giúp đỡ nhà trường bằng chương tình “ Gây quỹ trùng tu trường tiểu học số 1 Thuận An”. Sau một thời gian triển khai chương trình vận động đến nay nhà trường đã có được kinh phí trùng tu, sửa chữa, xây dựng thêm các hạng mục phục vụ công tác giảng dạy và học tập

Thư ngỏ kêu gọi “gây quỹ trùng tu trường tiểu học số 1 Thuận An” của lãnh đạo, hội phụ huynh học sinh nhà trường (ảnh: internet)

Ngày 15 tháng 11 Năm 2015 hội phụ huynh, học sinh và nhà trường kết hợp với UB đã cùng khảo sát, đo đạc và thống kê các nhu cầu sữa chữa thay thế, lên bản vẽ thiết kế và dự toán chi phí trùng tu qua 2 giai đoạn chính sau:

* Giai đoạn 1: Từ tháng 11 đến trước khi Học sinh nghỉ hè, triển khai tu chỉnh phần điện (ánh sáng, quạt), lắp máy lọc nước R.O, sữa chữa cửa và các công việc lặc vặt khác…

* Giai đoạn 2: Bắt đầu hè sẽ triển khai: cải tạo sân trường, hệ thống thoát nước mưa, lợp và xốc lại mái ngói, đóng laphông, chỉnh trang bề mặt…

Với kế hoạch chi tiết và cụ thể như vậy nhà trường đang tiến hành xây dựng sửa chữa theo giai đoạn 1, một trong những hạng mục quan trọng của giai đoạn này đó là tiến hành lắp đặt hệ thống máy lọc nước R.O phục vụ cho nhu cầu nước uống của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Sau khi tìm hiểu, xem xét kỹ các đơn vị cung cấp sản phẩm này nhà trường đã quyết định chọn OHIDO – 1 đơn vị uy tín trong lĩnh vực xử lý nước cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước RO mang thương hiệu Ohido… là đơn vị trực tiếp thi công hệ thống lọc nước RO OHIDO 30lit/h tại nhà trường.

Ohido Đà Nẵng – Đơn trực tiếp thi công hệ thống lọc nước RO OHIDO 30lit/h tại nhà trường.

Về phía Ohido sau khi ký hợp đồng Ban giám đốc công ty Ohido đã quyết định xây dựng hệ thống lọc nước tinh khiết R.O 30lit/h cho trường tiểu học số 1 Thuận An trên tinh thần tiết kiệm tối đa chi phí để hoàn thành mục tiêu: Thiết kế phù hợp với diện tích có sẵn, phù hợp với chức năng của nhà Trường mà công trình vẫn đảm bảo những tiêu chí vệ sinh ATTP theo luật định hiện hành.

Máy lọc nước tinh khiết RO Ohido 30 lit/h sau khi lắp đặt được Ohido bàn giao cho trường Tiểu học số 1 Thuận An

Hệ thống lọc nước RO Ohido 30lit/h của Ohido thiết kế cho trường Tiểu học số 1 Thuận An được hoạt động như sau:

Đầu tiên, nước nguồn cung cấp vào máy sẽ lần lượt đi qua 3 lõi lọc thô (lõi lọc số 1, lõi lọc số 2, lõi lọc số 3). 3 lõi này gọi là 3 lõi lọc chặn, có tác dụng ngăn chặn bùn đất, rong rêu, rỉ sét, cặn bẩn, loại bỏ hóa chất độc hại (thuốc trừ sâu, dioxin, chất diệt côn trùng, thuốc diệt cỏ), tạp chất hữu cơ, màu sắc, mùi vị không tốt trong nước và một phần kim loại nặng.

Sau khi qua 3 lõi lọc thô này, nước mới được đẩy lên 2 màng lọc RO – bộ phận quan trọng nhất của máy, còn gọi là màng siêu lọc. Các khe hở màng RO có kích thước cực nhỏ 0,0001 micro, bằng 1/10 con vi khuẩn. Chỉ có nước tinh khiết mới chui qua được các khe lọc này. Phần nước còn lại mang theo kim loại nặng như Asen, Amoni, Chì, Thủy ngân, vi rút, vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng sẽ bị đẩy ra ngoài theo van nước thải

Nước qua 2 màng RO hoàn toàn tinh khiết được chứa trong bình áp cách ly với môi trường bên ngoài. Khi người dùng vặn vòi sử dụng nước mới lên lõi số 5 CLT 33 thành phần từ cacbon dạng bền để làm mềm nước, tăng thêm vị ngon ngọt tự nhiên và chống tái khuẩn.

Sau khi hoàn thành công trình tại nhà trường chúng tôi thật sự thấy hạnh phúc khi thấy được nụ cười từ ban giám hiệu nhà trường, giáo viên và học sinh, đặc biệt nụ cười vui sướng từ anh Đào Duy Quân hội trưởng hội phụ huynh học sinh – Người trực tiếp lựa chọn, lắp đặt hệ thống lọc nước cùng Ohido. Từ nay, vấn đề nước sạch không còn là nỗi lo của thầy và trò trường tiểu học số 1 Thuận An.

Chia tay thầy trò trường tiểu học số 1 Thuận An trong một buổi chiều tà, nhìn những gương mặt vui vẻ, hạnh phúc ánh lên từ khuôn mặt của các cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường chúng tôi cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc vì đã đem lại nguồn nước sạch nhu cầu nước uống cho học sinh nhà trường, những mầm non tương lai của quê hương Thuận An đã bao đời với niềm tự hào về lịch sử, tinh thần hiếu học chảy trong huyết quản mỗi con người nơi đây.

Thay cho lời kết Máy lọc nước Ohido Đà Nẵng kính chúc cho quý thầy cô một sức khỏe dồi dào để mang lại kiến thức giảng dạy cho những mầm non của đất nước. Chúc các em nhỏ luôn chăm ngoan, học giỏi, biết nghe lời và luôn là con ngoan trò giỏi trong lòng gia đình và thầy cô, tiếp nối truyền thống hiếu học của cha anh để mang lại nhiều thành tựu cho quê hương Thuận An phát triển.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO CN ĐÀ NẴNG

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)

Tel: 02362485333 | 02363642535 Hotline: 0907918080

Web: www.maylocnuocohido.com

Email: dn.ohido@gmail.com | giang.ohido@gmail.com

Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Tags: máy lọc nước cho trường học, máy lọc nước ro 30 lit/h, máy lọc nước tại huế, máy lọc nước ro, máy lọc nước đà nẵng, hệ thống lọc nước, máy lọc nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan