Công trình hệ thống lọc nước nhiễm Phèn tại công ty chế biến nhựa Bảo Nam Đà Nẵng

Nằm tại Lô số 3 – Đường số 3 – Khu công nghiệp Hòa Khánh, công ty TNHH sản xuất & Chế biến nhựa Bảo Nam là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm nhựa hạt, nhựa tái sinh cho các đối tác trong và ngoài nước. Dưới tài năng điều hành của Giám đốc trẻ Nguyễn Văn Toàn công ty đang từng bước mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm nhựa đầu ra của mình tạo nên một thương hiệu nhựa Bảo Nam chất lượng và có uy tín.

 

Sản phẩm nhựa hạt tái chế do công ty TNHH sản xuất & Chế biến nhựa Bảo Nam sản xuất

Với tài năng, và sức trẻ của mình vị giám đốc trẻ Nguyễn Văn Toàn đã tự mày mò nghiên cứu và thiết kế một hệ thống xử lý nước nhiễm phèn với công suất lên tới 30m3/ngày đêm để phục vụ cho anh em trong công ty vừa lao động sản xuất vừa đảm bảo lượng nước sinh hoạt. Công trình vừa hoàn thành anh em trong công ty vui mừng vì nguồn nước sau xử lý có độ trong và đảm bảo được lượng nước sinh hoạt không phụ thuộc vào hệ thống nước máy thành phố nữa.

Hiện trạng công trình trước khi cải tạo do công ty Bảo Nam tự thiết kế theo bể  lọc truyền thống

Tuy nhiên sau 3 tháng hệ thống nước sạch do anh Toàn tự thiết kế đã không đạt được theo công suất mong muốn cũng như đảm bào được độ trong, độ sạch mà nước bị ngả sang màu vàng của phèn sắt làm các sản phẩm nhựa tái chế của công ty bị vàng chứ không trong như khi mới hoạt động.

Hệ thống lọc nước bằng than, cát, sạn thu nước cuối bể không hiệu quả

Đứng trước tình hình này vị giám đốc trẻ lại mày mò, tìm hiểu nguyên nhân. Nhưng sau một thời gian không tìm ra cách khắc phục cho sự cố trên. Anh Toàn đã liên hệ với OHIDO Đà Nẵng để tìm giải pháp tối ưu để xử lý triệt để vấn đề trên. Đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo công ty TNHH sản xuất & Chế biến nhựa Bảo Nam chúng tôi đã bắt tay ngay vào công tác khảo sát và tìm ra nguyên nhân của vấn đề trên. Sau khi khảo sát xong hiện trạng của hệ thống lọc nước sạch của công ty các kỹ thuật viên OHIDO nhận thấy vấn đề nằm ở chỗ hệ thống do công ty Bảo Nam thiết kế là hệ thống không có khả năng sục rửa dẫn tới hiện tượng nước thời gian đầu nước ra đạt chất lượng nhưng sau một thời gian lọc lớp vật liệu sẽ bị cặn bám vào làm cho hiệu quả lọc không giảm, dẫn tới chất lượng nước đầu ra không đạt.

Hệ thống lọc nước DN02 xử lý nước nhiễm phèn có khả năng sục rửa tự động, giúp dễ dàng làm sạch lớp vật liệu có trong hệ thống

Mặt khác hệ thống cũ của công ty sử dụng vật liệu xử lý nước không phù hợp cũng là nguyên nhân dẫn tới nước không đạt chất lượng. Sau khi tìm ra nguyên nhân của tình trạng trên, một bản hợp đồng đã được kí kết. Về phía OHIDO Đà Nẵng chúng tôi đã tiến hành thiết kế một hệ thống dựa trên những gì đã có nhằm tiết kiệm cho công ty những chi phí không cần thiết. Sau đó bản vẽ chi tiết mặt bằng công trình đã được chúng tôi gửi cho lãnh đạo công ty Nhựa Bảo Nam, còn về phía lãnh đạo công ty Bảo Nam, sau khi nhận được bản vẽ chi tiết công trình đã gấp rút cho xây dựng hệ thống để đảm bảo tiến độ đặt ra.

Hệ thống được thiết kế tự động bằng van sục rửa 3 chế độ

Sau khi mặt bằng đã hoàn thiện chúng tôi đã tiến hành lắp đặt hệ thống theo bản hợp đồng đã kỹ kết. Những cải tiến thừ hệ thóng cũ đã mang lại tác dụng rất lớn, với hệ thống mới này Bảo Nam hoàn toàn có thể chủ động nguồn nước cho sinh hoạt sản xuất, đồng thời có thể súc rửa hệ thống theo định kỳ Ohido đặt ra. Anh Toàn – Giám đốc công ty không khỏi xúc động ” Ohido – Cảm ơn các bạn. Từ nay chúng tôi đã có thể tự chủ nguồn nước mà không lo lắng về vấn đề gì nữa”.

Mẫu nước trước và sau khi xử lý – đạt theo tiêu chuẩn nước sinh hoạt QCVN02/2009

Nhìn cán bộ nhân viên công ty TNHH sản xuất & Chế biến nhựa Bảo Nam vui mừng mà anh em OHIDO Đà Nẵng cũng không giấu nổi cảm xúc. Từ nay công ty đã có thể tự chủ được nguồn nước cấp cho hoạt động sản xuất kinh doanh, không còn phải lo lắng vấn đề thiếu nước, nước không đạt chất lượng…. Thay cho lời kết Ohido kính chúc công ty làm ăn phát đạt, chúc cho giám đốc trẻ Nguyễn Văn Toàn ngày càng gặt hái được nhiều thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO CN ĐÀ NẴNG

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)

Tel: 02362485333 | 3642535 Hotline: 0907918080

Web: www.maylocnuocohido.com

Email: dn.ohido@gmail.com | giang.ohido@gmail.com

Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan