Dự án lọc nước uống ngay 500lit/h – Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc đầu tư giữa mùa Vu lan báo hiếu 2013

Tọa lạc bình yên bên dòng sông Hữu Hồng Thuộc Tổ 10 phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP Hà Nội, Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc hiện ra trước mắt Chúng tôi thật nguy nga tráng lệ nhưng vẫn không kém phần tôn nghiêm, thâm trầm cổ kính, tiếp đoàn cán bộ của Ohido Thầy: Thích Nhẫn Thành, trong câu chuyện giới thiệu về cảnh Chùa Thầy vui mừng kể: “Ngày xưa Thiền viện là ngôi chùa cổ được xây dựng vào khoảng thế kỷ 16,17. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, chùa bị tàn phá nặng nề, nhưng với lòng thành kính hướng về cõi Phật các thế hệ trụ trì và phật tử bốn phương cùng chung tay phát tâm công đức nên Thiền Viện mới được xây dựng to đẹp như ngày hôm nay”.

Khung cảnh nguy nga cổ kính của Thiền Viện Trúc lâm Sùng Phúc

Như một mạch ngầm xuyên suốt của lịch sử Dân tộc và Phật giáo mang bản sắc riêng Việt Nam Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc là sự kế thừa và phát triển của dòng Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Hàng tuần, cứ mỗi chiều thứ bảy có hàng trăm phật tử khắp nơi về thực tập tọa thiền và nghe giảng kinh pháp. Ngày tu tập hạnh giải thoát vào thứ bảy cuối tháng âm lịch, quy tụ cả ngàn phật tử cùng tham gia.

Thiền Viện không chỉ là nơi tu tập của các phật tử lớn tuổi, mà còn là nơi tu tập và sinh hoạt của các bạn Thanh Thiếu niên đủ mọi lứa tuổi

Việc cung cấp nước sạch, an toàn cho số lượng lớn Tăng ni, Phật tử như vậy khiến Thầy trụ trì không khỏi băn khoăn, trăn trở… Yêu cầu đặt ra đó là phải nhanh chóng xây dựng một hệ thống lọc nước đảm bảo chất lượng từ đó chủ động hơn trong việc cấp nước phục vụ việc sinh hoạt hàng ngày của nhà Chùa.

Thông tin chi tiết dây chuyền lọc nước Ohido chế tạo cho Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Được sự đồng ý của thầy Thích Tâm Thuần – Trụ trì Thiền Viện, Thầy Thích Nhẫn Thành đã quyết định chọn Ohido – một doanh nghiệp uy tín, với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn thiết kế và xây dựng hệ thống lọc nước tinh khiết công nghệ R.O các công suất, một hợp đồng giữa hai bên đã được ký kết và công việc được nhanh chóng triển khai theo đúng cam kết của Ohido.

Hệ thống lọc RO trong dây chuyền lọc nước của Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Về phía Ohido sau khi ký hợp đồng Ban giám đốc công ty Ohido đã quyết định xây dựng hệ thống lọc nước tinh khiết R.O cho Thiền Viện trên tinh thần phi lợi nhuận tận dụng tối đa nguồn lực của cả hai bên, tiết kiệm tối đa chi phí để hoàn thành mục tiêu: Thiết kế phù hợp với diện tích, phù hợp vơi chức năng của nhà Chùa mà công trình vẫn đảm bảo những tiêu trí vệ sinh ATTP theo luật định.

Phòng chứa dây chuyền lọc nước Ohido của Thiền viện

Như một cơ duyên khi cán bộ thi công của Ohido lắp đặt công trình đúng vào những ngày giữa tháng bảy của mùa Vu Lan báo hiếu 2013. Không ai bảo ai, anh em kỹ thuật đều tự nhủ với lòng mình, phải cố gắng hết sức mình hoàn thiện công trình trước ngày diễn ra đại lễ, để nhà chùa sớm đưa công trình vào sử dụng.

Hình ảnh cả hệ thống dây chuyền sản xuất nước của Thiền viện

Dây chuyền lọc nước tinh khiết R.O do Ohido lắp đặt là hệ thống hai trong một, được thiết kế chuyên biệt khi hoạt động, nguồn nước sẽ qua các thiết bị xử lý đa chất, tiếp đến bộ phận thẩm thấu ngược R.O triết xuất thành nước tinh khiết, sau đó nước tiếp tục được đẩy lên thiết bị khử trùng bằng Ozon và tia UV, qua hệ thống lọc lại xác khuẩn (lọc vi sinh sau R.O) trước khi đến bàn chiết rót hai trong một. Lúc này nước sẽ hoàn toàn vô trùng, tinh khiết 100% đảm bảo chất lượng theo đúng yêu cầu mà Bộ Y Tế đề ra.

Hệ thống lọc nước tinh khiết R.O Ohido công suất 500 lít/giờ sản xuất từ 200 – 300 bình 20 lít/ngày. Đáp ứng tối đa nhu cầu nước sạch cho toàn nhà Chùa trong việc dùng nước nấu ăn, đóng bình để uống, đóng chai nhỏ để tiếp khách, cho Tăng ni phật tử hành hương và du khách bốn phương.

Không những chăm lo việc tu học, mà nhà Chùa còn chú trọng đến cả những vấn đề nhỏ nhất như nước uống hàng ngày cho các Phật tử. Thiết nghĩ với việc xây dựng dây chuyền lọc nước tinh khiết R.O Ohido công suất 500 lít /giờ một lần nữa càng khẳng định thêm truyền thống nhập thế của nhà Phật, là sự quan tâm lớn lao, tình yêu thương vô bờ bến mà những vị Trụ trì nói riêng cùng tất cả các Tăng ni, Hòa thượng nói chung tại Thiền Viện Sùng Phúc dành cho các phật tử luôn thành tâm hướng về cõi Phật. Riêng với Chúng tôi sau chuyến đi thực tế chứng kiến sự đổi thay phát triển của Thiền Viện Chúng tôi tin rằng: Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử mà người sáng lập Đức Vua – Phật Hoàng Trần Nhân Tông và các vị tổ đã dày công khai sáng vun đắp, lưu truyền sẽ được các thế hệ Việt Nam tiếp nối, chảy mãi và trường tồn trong tiến trình đi lên của tư tưởng văn hóa, lịch sử dân tộc, làm đa dạng, sâu sắc thêm bản sắc văn hóa Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO CN ĐÀ NẴNG

Add: 407 Nguyễn Phước Nguyên | An Khê | Thanh Khê  | Đà Nẵng (Gần Ngã ba Huế)

Tel: 02362485333 | 3642535 Hotline: 0907918080

Web: www.maylocnuocohido.com

Email: dn.ohido@gmail.com | giang.ohido@gmail.com

Fan page: www.facebook.com/maylocnuoctaidanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan